Phái đoàn Phật giáo Sri Lanka thăm chư tôn đức tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn trao quà lưu niệm đến phái đoàn
Thượng tọa Thích Thanh Tuấn trao quà lưu niệm đến phái đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-10, phái đoàn Phật giáo Sri Lanka đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội). Phái đoàn do Hòa thượng Kerawalapitiye Sumedha làm trưởng đoàn cùng các vị thành viên đoàn.

Đón tiếp phái đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư; Đại đức Thích Nguyên Chính, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng I T.Ư.

Chư tôn đức tiếp phái đoàn Phật giáo Sri Lanka tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Chư tôn đức tiếp phái đoàn Phật giáo Sri Lanka tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Kerawalapitiye Sumedha khẳng định Việt Nam và Sri Lanka là hai nước Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời, Phật giáo chính là nền tảng, cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Dịp này, ông A.Saj U.Mendis, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Việt Nam nói chung và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN, góp phần xây dựng, phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước cùng cộng đồng quốc tế. Ông tin tưởng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khắng khít và chặt chẽ vì sự nghiệp chăm lo, phục vụ chúng sinh, đem lại hòa bình, an lạc cho số đông.

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn đáp từ, bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp phái đoàn; thông tin đôi nét sự phát triển của tổ chức GHPGVN qua các thời kỳ. Thượng tọa cho biết Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Sri Lanka là hai quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc.

Chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ

Chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ

Đại đức Thích Nguyên Chính phát biểu khẳng định mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với Phật giáo Sri Lanka ngày càng thắt chặt, tạo nên các mối quan hệ hữu nghị sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.