Ninh Thuận: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký kết phổ biến luật an toàn giao thông năm 2023

Đại diện hai đơn vị ký kết kế hoạch phổ biến về trật tự an toàn giao thông
Đại diện hai đơn vị ký kết kế hoạch phổ biến về trật tự an toàn giao thông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-9, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khai mạc Đại lễ cầu siêu và tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông tại chùa Sùng Ân (TP.Phan Rang - Tháp Chàm).
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ cầu siêu, ký kết ghi nhớ phổ biến về trật tự an toàn giao thông

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ cầu siêu, ký kết ghi nhớ phổ biến về trật tự an toàn giao thông

Tham dự có Hòa thượng Thích Hạnh Thể, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, các ban chuyên môn, Ban Trị sự huyện thị thành, Tăng Ni trụ trì các tự viện; lãnh đạo các cấp.

Lễ tưởng niệm cầu siêu các hương linh nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, thể hiện trách nhiệm và niềm thương tưởng đến với những người không may tử vong vì tai nạn giao thông, cùng với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, thương người ở lại”.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Nguyễn Tấn Thuyên, Trưởng Phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh, đã đề cao tinh thần nhập thế và báo ân của Phật giáo tỉnh, hành động thiết thực đó đã góp phần xoa dịu nỗi đau những thân nhân của các nạn nhân tử nạn giao thông; đồng thời, sự kiện này đã tuyên truyền tích cực và nâng cao ý thức của quần chúng Phật tử khi tham gia giao thông.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Hạnh Thể đã nêu lại những ý nghĩa từ các khóa lễ và chương trình trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ cầu siêu. Hòa thượng khẳng định những hoạt động này thể hiện trách nhiệm của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh với xã hội.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã ký kết kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026.

Trao tặng 100 nón bảo hiểm đến Tăng Ni

Trao tặng 100 nón bảo hiểm đến Tăng Ni

Sau khi ký kết Kế hoạch, công ty TNHH Kim Song Mã đã tặng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh 100 nón bảo hiểm, để gửi đến Tăng Ni, Phật tử sử dụng khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.