Gần 1.000 chiếc bánh chưng này sẽ được tặng cho bệnh nhân nghèo bị ung thư ở Bệnh viện Ung Bướu K1 (Quán Sứ), Bệnh viện Ung Bướu K2 (Thanh Trì); các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp (Thanh Trì) và các bệnh nhân tâm thần ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín), Hà Nội vào ngày 28/01/2011 (tức ngày 25 Tết).
Từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân... đều được các sư thầy, chư Tăng Ni, các bạn sinh viên tình nguyện làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.
Sư thầy Thích Tịnh Quán cho biết, việc gói bánh chưng Tết ở chùa Đình Quán đã có từ rất lâu, nhưng năm nay nhà chùa có kế hoạch gói 1.000 chiếc để tặng cho các bệnh nhân bị ung thư, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân tâm thần ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, với hy vọng mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh hiểm nghèo.
Ngoài kế hoạch gói bánh chưng vào dịp Tết, nhà chùa còn thường xuyên mở các buổi tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên Phật tử...