Nguyễn Phong Việt ra sách mới “Chúng ta sống, là vì…”

Sách mới của Nguyễn Phong Việt – “Chúng ta sống, là vì…”
Sách mới của Nguyễn Phong Việt – “Chúng ta sống, là vì…”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-11, tại sân vận động Hoa Lư (quận 1, TP.HCM), đã diễn ra buổi giao lưu, ra mắt sách “Chúng ta sống, là vì…” của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, thu hút khá đông độc giả, đặc biệt bạn đọc trẻ tham gia.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết, mười năm trước, từ một người viết báo, anh trở thành tác giả sách với tập thơ đầu tiên - “Đi qua thương nhớ” - để rồi từ đó, đều đặn mỗi năm anh đều ra mắt một tập thơ vào đúng tháng cuối của năm, như một món quà tặng độc giả.

Nguyễn Phong Việt tại buổi giao lưu sáng 20-11 tại Sân vận động Hoa Lư
Nguyễn Phong Việt tại buổi giao lưu sáng 20-11 tại Sân vận động Hoa Lư

Năm nay, sau 10 tập thơ phát hành, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết tạm dừng ra thơ. Thay vào đó, món quà anh dành tặng bạn đọc, những người yêu mến dịp này là tản văn “Chúng ta sống, là vì…” (WaveBooks và Nxb Thế Giới), với những cảm xúc chân thật nhất về cuộc sống, đặc biệt là về 2 năm đại dịch Covid-19 khiến mọi thứ thay đổi, trong đó có nhận thức của con người về cuộc sống, tình yêu, công việc…

Nguyễn Phong Việt cho biết, khi nhận ra cuộc sống vô thường, mỗi người sẽ trân quý phút giây hiện tại hơn, nhất là những người thân thương bên cạnh. “Chúng ta cũng cần học cách chấp nhận để sống bình yên hơn”, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đề nghị khi nói về những bất như ý mà mỗi người có thể gặp phải trong cuộc sống, nhất là những mâu thuẫn mà mình không thể/ chưa thể thay đổi được.

Nguyễn Phong Việt ký tặng sách đến bạn đọc yêu mến

Nguyễn Phong Việt ký tặng sách đến bạn đọc yêu mến

“Có những người ta gặp thậm chí sống chung mỗi ngày nhưng không thể có cùng tiếng nói. Không giống như một ly cà phê ở quán nào đó, nếu dở, bạn có thể không uống nữa, nhiều mối quan hệ, nhiều người ta phải chấp nhận họ để sống chung lâu dài”, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nói. Theo anh, ngay khi chấp nhận một ai đó với những thuận nghịch tất yếu thì mình đã bớt phiền não rất nhiều.

Với gần 200 trang sách, “Chúng ta sống, là vì…” như một gợi mở, suy tư về cuộc sống của Nguyễn Phong Việt để rồi mỗi người sẽ có cái nhìn và chọn lựa sống riêng tích cực hơn. “Tôi mong, sau khi đọc sách, hết cuốn hoặc chỉ một vài bài trong sách, cũng đều khiến bạn yêu bản thân hơn, vui hơn mỗi ngày”, Nguyễn Phong Việt gửi gắm cuối buổi chia sẻ.

Quang cảnh buổi giao lưu

Quang cảnh buổi giao lưu

Được biết, nhà thơ Nguyễn Phong Việt sinh năm 1980, quê Phú Yên, từng làm tại báo Mực Tím. Anh đã xuất bản 10 tập thơ, một tập tản văn, cùng một số ấn phẩm khác. Anh là một trong số ít tác giả có thơ bán chạy và được độc giả yêu mến suốt 10 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.