"Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong" tại chùa Giác Ngộ

Đại đức Thích Minh Niệm chia sẻ "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong"
Đại đức Thích Minh Niệm chia sẻ "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-8, trong khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) đã diễn ra buổi talkshow "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong", sự kiện trong chuỗi hoạt động "Việt Nam ước mong". 
Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ phát biểu khai mạc

Đại diện Ban Tổ chức chương trình, Thượng tọa Thích Nhật Từ cũng đã có đôi lời phát biểu khai mạc cho buổi talkshow "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong". Chủ đề nêu trên mượn ý tưởng từ quyển sách nổi tiếng "Healing the child within", do Charles L. Whitfield, một bác sĩ, nhà trị liệu tâm lý, nhà văn người Hoa Kỳ sáng tác từ năm 1987, khắc họa về hai hình thái trẻ em, là trẻ em bên ngoài là con, cháu, em ruột, em họ, bạn bè,... nhỏ tuổi hơn mình, thứ hai chính là trẻ em bên trong - tâm hồn của mỗi chúng ta.

Nghe các vị khách mời chia sẻ

Nghe các vị khách mời chia sẻ

Trong phần một của buổi talkshow, Ban tổ chức "Việt Nam ước mong" đã mời đến chương trình ba vị khách mời: Tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thúy, cô giáo Kim Phấn và mẹ Tuyết xứ Huế.

Ở phần hai của buổi talkshow, Đại đức Thích Minh Niệm đã giới thiệu kỹ hơn về "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong", chữa lành tâm hồn mà bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng cần phải học tập và thực hành theo để làm chủ được sự bình an và hạnh phúc.

Thông qua buổi chia sẻ trong talkshow: "Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong" từ Đại đức Thích Minh Niệm và các vị khách mời, Ban Tổ chức của chương trình "Việt Nam ước mong" hy vọng những thông tin, kiến thức bổ ích mà hoạt động ý nghĩa này mang lại sẽ giúp cho mỗi chúng ta biết cách chữa trị và nuôi dưỡng tâm hồn đúng hơn.

Đại đức Thích Minh Niệm chia sẻ

Đại đức Thích Minh Niệm chia sẻ

Thông qua đó, các bậc phụ huynh và người lớn có thể nắm được phương pháp thấu hiểu và thương yêu trẻ em tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.