Nghệ An: Hơn 500 giáo viên, học sinh về chùa Chí Linh lễ Phật, sinh hoạt ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 500 giáo viên, học sinh khối Tiểu học Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (TP.Vinh, Nghệ An) đã về chùa Chí Linh (H.Yên Thành) lễ Phật, sinh hoạt ngoại khóa trong 2 ngày, 5 và 7-3.

Tại đây, giáo viên và các em học sinh đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám (chùa Chí Linh); tìm hiểu về một số lễ nghi, phép tắc và cách thức sinh hoạt trong chốn thiền môn, thực tập ngồi thiền,...

Đại đức Thích Tuệ Minh chia sẻ về Tứ trọng ân đến giáo viên và học sinh

Đại đức Thích Tuệ Minh chia sẻ về Tứ trọng ân đến giáo viên và học sinh

Đặc biệt, trong lần sinh hoạt ngoại khóa này, các em học sinh được hiểu về Tứ trọng ân: Ơn cha mẹ, thầy cô, đất nước và chúng sinh; được nghe kể những câu chuyện cảm động xung quanh đề tài về gia đình, tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái và đạo làm con...

Bên cạnh đó, các em học sinh được tham gia vào những trò chơi dân gian tại chùa giúp các em có tinh thần đoàn kết, nâng cao những kỹ năng phối hợp nhóm, khả năng nhanh nhẹn và khéo léo trong các hoạt động tập thể.

Các em thực hành chắp tay xá lạy
Các em thực hành chắp tay xá lạy

Theo Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật Tử tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh, những buổi trải nghiệm của các em học sinh tại chùa là một định hướng rất tiến bộ của nhà trường, mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng đã gieo vào lòng các em những giá trị nhân văn theo tinh thần của Phật giáo.

Được biết, hiện nay đã có nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đăng ký về chùa Chí Linh và một số ngôi chùa gắn với lịch sử để học tập, tham quan và trải nghiệm thực tế trong thời gian sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.