Nghệ An: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp đoàn Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng tham quan chùa Diệc

Đoàn chụp hình lưu niệm trước chính điện chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An)
Đoàn chụp hình lưu niệm trước chính điện chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp tham gia chương trình “Trao đổi học thuật và kinh nghiệm ứng xử với tôn giáo” được tổ chức tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), chiều 8-8, đoàn Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử Phật giáo xứ Nghệ tại chùa Diệc (TP.Vinh).

Đoàn do PGS.TS.Đỗ Lan Hiền, Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn; tháp tùng đoàn có diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cùng nhiều học giả, giảng viên, giáo sư đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Indonesia, nghiên cứu sinh và các học viên.

Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thân mật tiếp đoàn.

Đại đức Thích Tâm Thành trao tặng sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” đến PGS.TS.Đỗ Lan Hiền

Đại đức Thích Tâm Thành trao tặng sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” đến PGS.TS.Đỗ Lan Hiền

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS.Đỗ Lan Hiền phát biểu tri ân đến lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự đã dành thời gian đón tiếp, giúp các thành viên trong phái đoàn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử Phật giáo xứ Nghệ, các công trình tôn giáo, tín ngưỡng tại Nghệ An đặc biệt là ngôi chùa Diệc - ngôi cổ tự được xây dựng từ thời nhà Trần, từ lâu là trung tâm tu học, tín ngưỡng tâm linh bậc nhất ở Nghệ An.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Đại đức Thích Minh Hải đã bày tỏ niềm vui được đón tiếp phái đoàn. Nhân đây, Đại đức Chánh Văn phòng Ban Trị sự cũng đã thông tin khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo xứ Nghệ nói chung và ngôi cổ tự - chùa Diệc nói riêng. Đại đức Thích Minh Hải cũng đã có lời chúc đến PGS.TS. Đỗ Lan Hiền và các thành viên của đoàn nhiều sức khỏe, bình an và thành công trên các lĩnh vực công tác.

Dịp này, chư Tăng đã hướng dẫn đoàn dâng hương lễ Phật tại chánh điện và tham quan chùa Diệc, đồng thời trao tặng sách “ Lịch sử Phật giáo Nghệ An” đến các thành viên trong đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.