Nghệ An: 58 y, bác sĩ lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

Đoàn công tác của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập lên đường vào TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam hỗ trợ chống dịch
Đoàn công tác của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập lên đường vào TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam hỗ trợ chống dịch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-8, đoàn gồm 58 y, bác sĩ và điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) đã lên đường vào hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch Covid-19.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn như: lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết: "Mặc dù Nghệ An đang điều trị các bệnh nhân Covid-19, nhưng nhiều bác sĩ, điều dưỡng ở các cơ sở y tế trong tỉnh bày tỏ nguyện vọng tình nguyện vào TP.HCM để cùng chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Trước đó, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập cũng đã điều động 14 y, bác sĩ, điều dưỡng vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Tính cả 2 đợt, Nghệ An đã có 72 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các tỉnh phía Nam.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại miền Nam
Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại miền Nam

* Ngày 6- 8, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An đã ký Thông báo hỏa tốc số 5622/TB - BCĐ “Về việc hỗ trợ người dân Nghệ An ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến như sau: Thống nhất chủ trương hỗ trợ người dân Nghệ An ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với mức 1 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Trước mắt, hỗ trợ khẩn cấp 2.000 hộ, tương đương 2 tỷ đồng để người dân Nghệ An đang sinh sống ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh thành phía Nam vượt qua khó khăn, cùng địa phương sở tại đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.