Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ đơn thân bị bệnh nặng

GNO - (MRLT 1232 - 2023) Bị tai biến lần thứ hai phải nằm một chỗ không người thân chăm sóc, đó là trường hợp thương tâm của bà Phạm Thị Rỉ (70 tuổi), ngụ tại khu phố 6, TT.Vĩnh Bình, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).
Bà Phạm Thị Rỉ bị bệnh tai biến

Bà Phạm Thị Rỉ bị bệnh tai biến

Cuộc đời bà sống trong nỗi cô đơn, bất hạnh đến lúc tuổi xế chiều mang nhiều bệnh tật như: nhồi máu não, thiếu máu tim, động kinh, trào ngược dạ dày, thực quản... Chồng mất đã lâu, bà có đứa con gái nhưng con gái của bà cũng ra đi biền biệt không một lần về thăm mẹ.

Hàng chục năm nay, một thân một mình, bà sống lầm lũi trong căn nhà nhỏ nghèo nàn, mưu sinh với sức khỏe yếu. Cách đây hơn một năm, bà bị tai biến điều trị chưa hồi phục thì hơn một tháng qua tai ương lại ập xuống, bà bị tai biến lần hai phải nằm một chỗ, ú ớ không nói rõ lời.

“Lần đó, bà con hàng xóm thương quá, của ít lòng nhiều gom góp tiền, hỗ trợ đưa bà đi bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán căn bệnh của bà phải tiêm loại thuốc hơn 10 triệu đồng/mũi. Không người thân, không tiền bạc, họ đành ngậm ngùi đưa bà về nhà”, bà Tuyết, người bạn đồng đạo ngậm ngùi chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.