Long trọng Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên tại Trung tâm Hội nghị tỉnh

Chư tôn đức, quý khách thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ - Ảnh: Đăng Huy
Chư tôn đức, quý khách thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ - Ảnh: Đăng Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 9-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2014-2024) tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng lãnh đạo các cơ quan

Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng lãnh đạo các cơ quan

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và chúc mừng. Tham dự còn có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban, Viện T.Ư, Ban Trị sự các tỉnh thành; nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư, chính quyền các cấp tỉnh Điện Biên; cùng đông đảo Tăng Ni tỉnh và đồng bào Phật tử dân tộc vùng Tây Bắc.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên thay mặt Tăng Ni, Phật tử tỉnh Điện Biên cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự quang lâm về tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên; đồng thời bày tỏa sự vinh hạnh đón tiếp các quan khách và toàn thể đại biểu đến tham dự và chúc mừng Ban Trị sự tỉnh.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc

10 năm qua, GHPGVN tỉnh Điện Biên đã có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều kết quả tốt đạo, đẹp đời. Tăng Ni, Phật tử đã đồng tâm hiệp lực, nêu cao tinh thần từ bi hỷ xả, tích cực phát huy tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào, nhân dân Phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, luôn gắn các công tác Phật sự với việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Từ một vùng đất được xem là vắng bóng ngôi chùa Phật giáo, đến nay Điện Biên đã có những cơ sở tự viện như: chùa Linh Quang làm Trụ sở Ban Trị sự; chùa Linh Sơn, và chùa Linh Ứng, cùng nhiều điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hành niềm tin tôn giáo. Điện Biên đã trở thành địa chỉ thu hút nhiều vị chức sắc Tăng Ni dấn thân phụng sự đạo pháp và dân tộc tại nơi đây. Nhiệm kỳ III (2022-2027) trong tổng số 32 thành viên Ban Trị sự thì đại đa số là Tăng Ni so với nhiệm kỳ đầu tiên đại đa số là cư sĩ Phật tử.

Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVn tỉnh Điện Biên

Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVn tỉnh Điện Biên

Từ năm 2017, Ban Trị sự tỉnh đã tổ chức được 5 kỳ an cư kết hạ cho Tăng Ni. Các kỳ an cư kết hạ đã mở ra cơ hội cho Phật tử tham gia tu tập và qua đó Ban Trị sự đã quy y cho hàng nghìn Phật tử trong những năm vừa qua và nhiều thành tựu nổi bật.

"Sự hiện diện của Phật giáo trở lại Điện Biên trong hơn một thập kỷ vừa qua đã đem đến sự phong phú, lành mạnh hơn đời sống sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc trên mảnh đất thiêng liêng miền Tây Bắc", Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen đến Ban Trị sự và Thượng tọa Thích Đức Thiện

Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen đến Ban Trị sự và Thượng tọa Thích Đức Thiện

Tại lễ kỷ niệm, để ghi nhận và tán dương những đóng góp của Ban Trị sự và Tăng Ni đối với tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen đến tập thể Ban Trị sự và Thượng tọa Thích Đức Thiện; Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng tặng Bằng khen đến nhiều cá nhân hoạt động tích cực trong tác an sinh, từ thiện xã hội.

T.Ư GHPGVN trao Bằng tuyên dương công đức đến Ban Trị sự tỉnh Điện Biên

T.Ư GHPGVN trao Bằng tuyên dương công đức đến Ban Trị sự tỉnh Điện Biên

Dịp này, T.Ư GHPGVN trao Bằng tuyên dương công đức đến Ban Trị sự tỉnh, các ban trực thuộc và Tăng Ni tiêu biểu đã đóng góp vào sự phát triển GHPGVN tỉnh Điện Biên trong 10 năm qua.

Hình ảnh Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên, tại Trung tâm hội nghị tỉnh:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.