Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thuyền Ấn tại chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Di ảnh Hoà thượng Thích Thuyền Ấn (2010-2023)
Di ảnh Hoà thượng Thích Thuyền Ấn (2010-2023)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-11 (26-9-Quý Mão), chư tôn đức chùa Pháp Vân (P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 13 ngày Hòa thượng Thích Thuyền Ấn viên tịch.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh; chư tôn Hoà thượng viện chủ, chư vị trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và các Phật tử gần xa...

Chư tôn đức thắp hương tưởng niệm
Chư tôn đức thắp hương tưởng niệm

Tại buổi lễ, trước Giác linh đài, chư tôn đức đã thắp hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Đại đức Thích Minh Lộc, đại diện môn hạ đệ tử và chư Tăng chùa Pháp Vân đã thành kính dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng lên chư tôn đức chứng minh.

Khoá lễ cung tiến Giác linh Đại lão Hoà thượng
Khoá lễ cung tiến Giác linh Đại lão Hoà thượng

Hòa thượng Thích Thuyền Ấn, thuộc thiền phái Lâm Tế đời thứ 41, thế danh Hoàng Không Uẩn, sinh năm 1927, tại tỉnh Quảng Bình. Ngài xuất gia với Hòa thượng Thích Hồng Tuyên, khai sơn và trụ trì chùa Phổ Minh (Quảng Bình), được ban pháp danh là Nhật Liên, pháp tự là Thiện Giải và pháp hiệu là Thuyền Ấn.

Năm 1960, Hòa thượng được công cử làm Hội trưởng Hội Phật giáo Thừa Thiên Huế. Ngài cũng đã giảng dạy tại Phật học đường Nha Trang và Phật học viện Hải Đức Nha Trang và là giảng sư của Tỉnh hội Phật giáo Buôn Ma Thuột.

Đại đức Thích Minh Lộc dâng lời tác bạch
Đại đức Thích Minh Lộc dâng lời tác bạch

Đến năm 1977, ngài được suy cử làm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Hoằng pháp GHPGVN Thống nhất.

Hòa thượng cũng đã phiên dịch và sáng tác nhiều tác phẩm, trong đó có bản dịch Việt ngữ bộ Duy thức tam thập tụng của Bồ-tát Thế Thân và nhiều bài khảo luận.

Thuận thế vô thường, Hoà thượng đã thâu thần viên tịch vào ngày 31-10-2010 (24-9-Canh Dần) tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.