Lễ thượng lương ngôi Tam bảo chùa Hoành Mô

Thương lượng ngôi Tam bảo chùa Hoành Mô
Thương lượng ngôi Tam bảo chùa Hoành Mô
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-7, chùa Hoành Mô (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) trang nghiêm tổ chức lễ thượng lương ngôi Tam bảo.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, chính quyền sở tại và một số Tăng Ni, Phật tử.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ chỉ diễn ra theo nghi thức tâm linh, nội bộ trong nhà chùa, đảm bảo khoảng cách để phòng dịch.

Dự án bảo quản tu bổ, phục hồi di tích chùa Hoành Mô, xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều đã được UBND thị xã Đông Triều phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 1504/QĐ - UBND ngày 19-10-2017.

Chùa được quy hoạch trên diện tích mặt bằng gần 2000 m2 bao gồm cổng Tam quan, Tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà Tăng, nhà khách… Các công trình được xây dựng bằng chất liệu gỗ lim, mái lợp ngói mũi hài theo kiến trúc truyền thống của dân tộc.

Tổng kinh phí của dự án khoảng 30 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa từ nguồn công đức của nhân dân, Phật tử.

Ngôi Tam bảo chùa được khởi công động thổ xây dựng ngày 23-6-2018.

Được biết, chùa Hoành Mô có tên gọi khác là Phật Quang tự, là ngôi chùa cổ đã có từ rất lâu đời. Dựa vào các ghi chép và tư liệu lịch sử, chùa được xây dựng vào thời Hậu Lê (thế kỷ XV - XVII) và được tôn tạo, trùng tu nhiều lần qua các thời kỳ sau này nhưng vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc cổ ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.