Lễ đài Phật đản của Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình lần đầu tiên đặt tại chùa Báo Ân

Chư Tăng Q.Tân Bình tham dự lễ Bố-tát tại chùa Giác Tánh vào sáng nay, 23-4
Chư Tăng Q.Tân Bình tham dự lễ Bố-tát tại chùa Giác Tánh vào sáng nay, 23-4
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông báo chính thức của Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình trong lễ Bố-tát định kỳ của Phật giáo quận vào sáng nay, 23-4-2024 (15-3-Giáp Thìn) tại chùa Giác Tánh.
Chư tôn giáo phẩm đảnh lễ Tam bảo

Chư tôn giáo phẩm đảnh lễ Tam bảo

Tham dự lễ Bố-tát có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự cùng chư Tăng đang tu học trên địa bàn quận.

Phật giáo Q.Tân Bình vẫn duy trì lễ Bố-tát tụng giới hai lần một tháng từ những năm đầu thành lập cho đến nay. Các kỳ lễ Bố-tát sẽ được luân phiên tổ chức tại các tự viện trong quận theo sự thỉnh nguyện của chư tôn đức trụ trì và sự sắp xếp của Ban Trị sự. Những năm về trước, lễ Bố-tát được chia tụng theo biệt giới của Tăng, Ni. Nhưng từ năm 2023, Ban Trị sự quyết định, trong hai kỳ Bố-tát sẽ có một kỳ tụng chung Bồ-tát giới để Tăng Ni có thể tập trung về tại một trú xứ cùng tụng giới bổn nhằm thể hiện tinh thần hòa hợp. Đây cũng là dịp để Ban Trị sự phổ biến những Phật sự quan trọng của quận nhà.

Đại đức Thích Quảng Hậu trùng tuyên giới Tỳ-kheo

Đại đức Thích Quảng Hậu trùng tuyên giới Tỳ-kheo

Tại buổi lễ, sau khi đảnh lễ Tổ sư tại tổ đường, chư Tăng tuần tự theo hạ lạp vân tập tại chánh điện niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối.

Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã trùng tuyên giới Tỳ-kheo.

Kết thúc lễ Bố-tát, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín đã có lời sách tấn đến đại chúng. Sau đó, Thượng tọa Thích Đạt Đức thay mặt Ban Trị sự thông báo đến chư tôn đức về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ của GHPGVN Q.Tân Bình Phật lịch 2568.

Theo phiên họp của Thường trực Ban Trị sự vào ngày 5-4-2024 vừa qua, lễ đài Phật đản năm nay của Phật giáo Q.Tân Bình sẽ được đặt tại chùa Báo Ân (53 Lê Bình, P.4). Đại lễ Phật đản chính thức sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 11-4-Giáp Thìn (18-5-2024). Tại phiên họp, Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình cũng đã thống nhất, sẽ đặt lễ đài Phật đản luân phiên tại các tự viện (có điều kiện) trong quận vào mỗi năm nhằm tạo cơ hội cho đồng bào Phật tử tại các nơi có thể tham dự lễ cũng như các tự viện có thể đăng cai tổ chức.

Chư Tăng thính giới

Chư Tăng thính giới

Dịp này, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự cũng nhắc nhở các tự viện thiết trí lễ đài Phật đản tại cơ sở của mình một cách trang nghiêm và long trọng để tỏ lòng thành kính đối với Đức Thế Tôn; cũng như khuyến khích các Phật tử trang trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia, treo cờ phướn để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Theo kế hoạch, đạo tràng An cư kiết hạ năm nay của Phật giáo Q.Tân Bình sẽ được tập trung tại các địa điểm: chùa Hải Quang (71/13 Nguyễn Bặc, P.3) dành cho chư Tăng Bắc tông; chùa Phật Bảo (673/3 Lạc Long Quân, P.10) dành cho chư Tăng Nam tông Kinh; chùa Pothiwong (21/2 Bùi Thế Mỹ, P.10) dành cho chư Tăng Nam tông Khmer; chư Ni Bắc tông tại chùa Thiền Quang (01 Trương Công Định, P.13); chư Ni Khất sĩ tại tịnh xá Ngọc Phú (64 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.