Lễ bế giảng Lớp Luật học Ni khóa I của Phân ban Ni giới TP.Hà Nội

Chư Ni nhận chứng chỉ hoàn thành Lớp Luật học Ni khóa I
Chư Ni nhận chứng chỉ hoàn thành Lớp Luật học Ni khóa I
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-4, Ban Giáo dục Phật giáo - Phân ban Ni giới TP.Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng Lớp Luật học Ni khóa I tại chùa Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội).
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội; Ban Tổ chức khóa học cùng chư Ni tham dự khóa học.

Ni trưởng Thích Đàm Thành phát biểu khai mạc
Ni trưởng Thích Đàm Thành phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích Đàm Thành, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức khóa học đã nhấn mạnh 3 lớp bồi dưỡng kiến thức Luật học, dành riêng cho Ni giới thành phố niên khóa 2018 - 2020 nhằm chế ngự, điều phục ba nghiệp của mình, trang nghiêm pháp thân, có đủ trí lực, nhẫn nhục, từ bi để thực hiện tốt sứ mệnh “hành Như Lai sứ, tác Như Lai sự”.

Được biết, lớp bồi dưỡng kiến thức Luật học niên khóa 2018 - 2020 của Phân ban Ni giới TP.Hà Nội chính thức được khai giảng từ ngày 18-9-2018, với số lượng học viên đăng ký theo học là 358 vị, chia thành 3 lớp, học tại Văn phòng 2 GHPGVN TP.Hà Nội - chùa Mỗ Lao (phường Thanh Bình, quận Hà Đông).

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Chương trình học 3 bộ Luật: “Tứ phận Tỳ-khiêu-ni sao” và “Giới đàn Ni” cho lớp 1; “Tỳ-khiêu-ni giới bản lược ký” cho lớp 2 và 3. Song song với việc học, chư Ni cũng đã tích cực tham gia các công tác từ thiện - xã hội như: ủng hộ vật tư chống dịch Covid-19, cứu trợ đồng bào bị bão lũ, ủng hộ người nghèo, tặng quà cho các học sinh khó khăn, cúng dường trường Trung cấp Phật học khóa IX,...

Tại buổi lễ bế giảng, chư tôn đức chứng minh đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học tới đại diện chư Ni 3 lớp.

Hòa thượng Thích Thanh Chính ban đạo từ
Hòa thượng Thích Thanh Chính ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Chính, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội bày tỏ niềm hoan hỷ trước kết quả học tập của lớp bồi dưỡng Luật học, đồng thời tán thán sự nỗ lực tu học của chư Ni trong Phân ban Ni giới TP.Hà Nội, cũng như sự cố gắng của chư Ni lãnh đạo Phân ban.

Hòa thượng cũng mong muốn Phân ban Ni giới TP.Hà Nội sẽ tiếp tục mở những lớp bồi dưỡng Luật học tiếp theo và nâng cao hơn để chư Ni có năng lực phát huy được khả năng của mình, tạo nên nguồn nhân lực cho việc tham gia hoạt động Giáo hội, giảng dạy ở các trường Phật học…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.