Kỷ niệm ngày truyền thống Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại thiền viện Thường Chiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-1 (8-12-Tân Sửu), tại tổ đình thiền viện Thường Chiếu (huyện Long Thành, Đồng Nai) diễn ra lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo dưới cội bồ-đề, cũng là ngày truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. 

Do tình hình dịch bệnh nên buổi lễ được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom để các thiền viện, đạo tràng Phật tử trong và ngoài nước đồng tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, môn đồ tứ chúng đã thành kính cung đón Hòa thượng Thích Thanh Từ, tông chủ Thiền phái Trúc Lâm quang lâm lễ đường và nhất tâm đảnh lễ ân sư.

Hòa thượng Thích Nhật Quang trùng tuyên lời giáo huấn của tôn sư

Hòa thượng Thích Nhật Quang trùng tuyên lời giáo huấn của tôn sư

Trong không khí thiêng liêng và ấm áp đạo tình, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì tổ đình Thường Chiếu đã trùng tuyên lời giáo huấn của Hòa thượng Trúc Lâm nhân ngày Kỷ niệm Phật thành đạo và cung kính dâng lời tác bạch bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với ân sư nhân ngày truyền thống của tông môn.

Sau phần đảnh lễ Hòa thượng tông chủ là buổi họp mặt các thành viên trong Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm. Đại diện lãnh đạo các thiền viện: Thường Chiếu, Sùng Phúc, Chơn Không, Sơn Thắng, Bồ Đề (Mỹ), Linh Chiếu (đại diện cho chư Ni) và Trúc Lâm Ni đã báo cáo các công tác Phật sự trong năm 2021, qua đó xác định công tác Phật sự cho năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.