Kiên Giang: Chùa Ojumvansa (Sóc Ven cũ) khánh thành ngôi sa-la và an vị Phật

Chùa Sóc Ven cũ khánh thành ngôi sa-la và an vị Phật
Chùa Sóc Ven cũ khánh thành ngôi sa-la và an vị Phật
GNO - Ngày 12,13-6, chùa Sóc Ven cũ (ấp An Hòa, xã Định An, H.Gò Quao) đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng ngôi sa-la và an vị Phật.

Chứng minh có Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đòa kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức các tự viện và Phật tử tham dự.

Phật tử tham dự lễ khánh thành ngôi sa-la chùa Sóc Ven cũ

Phật tử tham dự lễ khánh thành ngôi sa-la chùa Sóc Ven cũ

Đại diện chư Tăng, Đại đức Danh Hạnh cho biết, chùa Ojumvansa (chùa Sóc Ven cũ) được thành lập vào năm 1671. Trải qua chiều dài của lịch sử, nhiều hạng mục công trình của ngôi chùa đã xuống cấp.

Năm 2018, Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh chấp thuận cho chư Tăng và Phật tử chùa Sóc Ven cũ xây dựng ngôi sa-la (giảng đường) tôn trí tôn tượng Phật cao 25 m. Qua gần 5 năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng.

Hòa thượng Danh Đổng ghi nhận và biểu dương Đại đức Danh Hạnh và chư Tăng, Phật tử chùa Sóc Ven cũ

Hòa thượng Danh Đổng ghi nhận và biểu dương Đại đức Danh Hạnh và chư Tăng, Phật tử chùa Sóc Ven cũ

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng ghi nhận, biểu dương Đại đức Danh, chư Tăng, Phật tử chùa Sóc Ven cũ trong công tác xây dựng ngôi sa-la và các hạng mục. Đặc biệt là ghi nhận sự đóng góp kinh phí xây dựng của các nhà hảo tâm và đồng bào Phật tử thập phương.

Hòa thượng nhấn mạnh, đối với Phật giáo Nam tông Khmer, ngôi sa-la là một trong những công trình quan trọng. Do đó, chư Tăng và đồng bào Phật tử tại địa phương cần bảo quản, thường xuyên trùng tu, sửa chữa để được sử dụng lâu dài.

Trên 352 năm tồn tại, chùa Sóc Ven cũ là điểm tựa tâm linh của đồng bào Phật tử, nơi lưu giữ những giá trị truyền thống quý báu của đồng bào Khmer và Phật giáo Nam tông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.