Khánh Hòa: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021

Chư Tăng Ni niệm Phật cầu gia hộ
Chư Tăng Ni niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang).

Hội nghị có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Nguyên Quan, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, một trong những điểm nổi bật của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa trong năm 2021 là các công tác từ thiện xã hội, như: ủng hộ mua máy trợ thở tặng bệnh viện và các khu cách ly tổng cộng 280 triệu đồng; hỗ trợ phòng chống Covid-19 hơn 19 tỷ, ngoài ra còn duy trì các hoạt động từ thiện thường niên khác.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng rất tích cực với công tác thiện nguyện hỗ trợ bà con nhân dân trong một năm hết sức khó khăn vì thiên tai, dịch bệnh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã thành lập 2 Ban Trị sự cũng như công nhận nhân sự Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ I (2021-2026) tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Đây là một bước tiến rất lớn, tạo tiền đề cho các thành công tiếp theo trong sự nghiệp mang Đạo pháp đến với đồng bào miền núi.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng tiếp tục công cử 6 vị Tăng sĩ ra trụ trì tại các chùa trên huyện đảo Trường Sa. Tính đến cuối năm 2021, đã có 9 ngôi chùa được xây dựng trên các đảo tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Chư Tăng phát biểu tại hội nghị

Chư Tăng phát biểu tại hội nghị

Những thành tựu trong các công tác Phật sự năm qua là tiền đề làm cơ sở để Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa vạch ra chương trình hoạt động năm 2022 nhằm thúc đẩy, đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày thêm phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.