Hungary: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam - chùa Tuệ Giác tổ chức cầu an đầu năm

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tuệ Giác dịp lễ Thượng nguyên
Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tuệ Giác dịp lễ Thượng nguyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-2, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam - chùa Tuệ Giác diễn ra lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm Giáp Thìn cho bà con Phật tử trong cộng đồng.
Phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tặng hoa chúc mừng lễ Thượng nguyên

Phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tặng hoa chúc mừng lễ Thượng nguyên

Tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Tuệ Giác và Đại đức Thích Thường Tánh; đại sứ quán Việt Nam có bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN cùng cán bộ nhân viên đại sứ quán; ông Phùng Kim San, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary; ông Nguyễn Tiến Chi, Giám đốc Trung tâm Thương mại Thăng Long và hơn 300 Phật tử.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã nêu những thể hiện tinh thần đoàn kết của bà con đang sinh sống tại Hungary, trong đó Hội Phật tử chùa Tuệ Giác đã tích cực trong các hoạt động của công đồng như: Tổ chức Tết cổ truyền của dân tộc cho bà con Phật tử; tổ chức Tết Trung thu và có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng người Việt và người Hungary trong các ngày lễ lớn đất nước Hungary, các gia đình khó khăn, neo đơn. Bà cũng tin tưởng Phật tử Việt Nam sẽ nối kết nhau trong đời sống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Hòa thượng Thích Thiện Bảo niêm hương bạch Phật

Hòa thượng Thích Thiện Bảo niêm hương bạch Phật

Hòa thượng Thích Thiện Bảo trong phần đạo từ cũng ôn lại cách đây 9 năm, từ năm 2013, ngôi chùa chỉ sinh hoạt với khoảng 100 Phật tử, đến nay đã có trên 300 Phật tử tham dự, dù không gian của ngôi chánh điện không đủ dung chứa số lượng bà con Phật tử tham dự các ngày lễ lớn của Phật giáo nhưng đó cũng thể hiện được sự sum vầy, hoan hỷ.

Sự phát triển đó đánh dấu đời sống tâm linh của người Việt tại đây ngày càng được sự quan tâm chăm sóc, nối kết trong các mặt hoạt động văn hóa, tâm linh và hoạt động Phật sự của chư Tăng cũng như các thành viên của Hội Phật tử Việt Nam - chùa Tuệ Giác.

Đại chúng trì tụng kinh Phước đức cầu an trong Tết Thượng nguyên

Đại chúng trì tụng kinh Phước đức cầu an trong Tết Thượng nguyên

Sau phần đạo từ là lễ niêm hương bạch Phật, thắp nến cầu an đầu năm. Mọi người được thụ lộc Phật trong không gian của ngày lễ hội ấm áp tình người.

Ngân Sam My (từ budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.