GNO - Chiều nay 7-9, tại nhà hàng Sài Gòn Phố Chay (Q.10), công ty TNHH Việt
Hy Mã Lạp Sơn đã tổ chức chương trình họp báo giới thiệu Hội chợ ẩm thực xanh “Vì môi trường, sức khỏe và tri ân mẹ”.
Bà Nguyễn Thị Loan, Tổng Giám đốc công ty TNHH Việt Nam Hy Mã Lạp Sơn
giới thiệu chương trình Hội chợ - ẢNh: H.D
Theo đó, chương trình ẩm thực chay sẽ diễn ra vào ngày 11 đến 14-9-2012 tại
Theo Ban Tổ chức, Hội chợ ẩm thực xanh 2012 “Vì môi trường, sức khỏe và tri ân mẹ” cũng là dịp hướng mọi người đến cuộc sống xanh, thể hiện lòng yêu thương. Hội chợ sẽ phục vụ tạo chổ và mang về với 120 món chay mới lạ, hấp dẫn. Các món ăn được chế biến theo phong vị thuần Việt lẫn đặc trưng của châu Á, châu Âu.
Hội chợ ẩm thực xanh 2012 có 30 nhà hàng chay tham gia như các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm chay: Bình Quới, Tib, Lá Tía Tô, nhà hàng Sài Gòn Phố Chay, DG Food, Hỷ Lạc, Hương Long, … và khoảng 6 ngôi chùa. Các cơ sở sản xuất thực phẩm sạch cũng góp mặt trong Hội chợ lần này như: công ty rau sạch Thảo Điền, Sông Xanh, gạo không thuốc trừ sâu Hoa sữa, thực phẩm Ohsawa Chân Nguyên…
Suốt các ngày hội chợ sẽ có nhiều chương trình đặc sắc như Hướng dẫn chế biến món chay, Hội thi vào bếp với người nổi tiếng, nói chuyện chuyên đề “Ăn chay những điều chưa biết”, “Xu hướng ẩm thực chay hiện đại”...
Phóng viên báo đài tham gia họp báo - Ảnh: H.D
Điểm nhấn của Hội chợ là đêm nhạc và thơ về mẹ với sự tham gia của các ca sĩ: Sĩ
Ban Tổ chức sẽ thiết kế không gian nhà bạt, sân khấu tạo không gian tươi vui và phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo ông Nguyễn Văn Nhã, 2 lần tổ chức trước, mỗi lần Hội chợ thu hút khoảng 20.000 người tham gia, chương trình có tác động xã hội rất lớn. Do đó, Hội chợ ẩm thực xanh lần thứ ba, Ban Tổ chức cũng rất kỳ vọng ngày càng nhiều đối tượng yêu thích ẩm thực chay tham gia, tạo không khí đông vui và ý nghĩa.
Hội chợ ẩm thực xanh 2012 vào cửa tự do.