Hơn 600 bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Chí Linh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-7, hơn 600 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) đã phát nguyện quy y Tam bảo, trở thành người con Phật.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành) cùng chư Tăng đã niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, cử hành nghi thức truyền tam quy ngũ giới cho các bạn trẻ.

Đại đức Thích Tuệ Minh chia sẻ ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và trì giữ năm giới của người Phật tử tại gia

Đại đức Thích Tuệ Minh chia sẻ ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và trì giữ năm giới của người Phật tử tại gia

Trước khi cử hành lễ quy y, Đại đức Thích Tuệ Minh đã có thời pháp ngắn chia sẻ ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và trì giữ năm giới của người Phật tử tại gia; đồng thời sách tấn các bạn trẻ thực hành theo lời Phật dạy, thường xuyên đến chùa tu học, tham gia các khóa tu tuổi trẻ, phát tâm ăn chay, ít nhất là ngày mùng 1 và rằm trong tháng…

Được biết, trong những năm gần đây, số thanh thiếu niên về các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia khóa tu mùa hè ngày càng nhiều. Trong đó, có nhiều bạn phát tâm quy y Tam bảo, hoặc phát nguyện xuất gia, tu học trở thành chư Tăng, Ni phụng đạo tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.