Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM lần đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh online

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-8, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh online khóa XVI năm 2021 qua nền tảng trực tuyến zoom.

Tham dự trực tuyến có Thượng tọa TS.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực; Thượng tọa TS.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký; Thượng tọa TS.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Đại đức TS.Thích Lệ Ngôn, Đại đức ThS.Thích Giác Thọ, đồng Phó Văn phòng Học viện.

Phần khai mạc kỳ thi được tổ chức ngắn gọn với sự tham dự của chư tôn đức Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Hội đồng tuyển sinh khóa XVI năm 2021.

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Giác Hoàng thay mặt Hội đồng tuyển sinh phổ biến quy chế kỳ thi online lần này.

Theo đó, thí sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu, quy chế từ Hội đồng tuyển sinh. Một trong những yêu cầu bắt buộc đó là thí sinh phải bật camera và micro âm thanh trong suốt thời gian tham gia kỳ thi trong phòng họp trực tuyến zoom nhằm đảm bảo sự trung thực, khách quan. Đề thi sẽ được trình chiếu trên màn hình. Sau khi hoàn tất bài thi, thí sinh sẽ nộp bài qua cổng sinh viên trực tuyến của Học viện.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh, trong số thí sinh tham gia dự tuyển khóa XVI, có 329 người được tuyển thẳng, 194 thí sinh không đủ điều kiện, 279 thí sinh đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi trực tuyến.

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh online khóa XVI năm 2021 qua nền tảng trực tuyến zoom

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh online khóa XVI năm 2021 qua nền tảng trực tuyến zoom

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đang theo dõi trực tuyến kỳ thi đặc biệt này từ trú xứ của ngài. Theo Thượng tọa, đây là kỳ thi đầu tiên trong suốt hơn 37 năm qua của Học viện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại Việt Nam, với số ca nhiễm và số người tử vong tăng cao, việc tổ chức theo hình thức thi tuyển trực tuyến là phương cách thiết thực, phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho cả thí sinh lẫn Hội đồng tuyển sinh.

“Các Tăng Ni sinh tham dự kỳ thi ngày hôm nay không chỉ là chứng nhân mà còn dự phần vào giai đoạn 3 trong các giai đoạn phát triển của giáo dục Phật giáo Việt Nam”, Thượng tọa Phó Viện trưởng nhấn mạnh.

Trong kỳ thi tuyển sinh online khóa XVI năm 2021, các thí sinh chỉ thi duy nhất phần thi Phật học, thang điểm 40, với nội dung "Bằng quan điểm của chính mình, các Tăng Ni thí sinh hãy áp dụng giáo lý "Tứ Diệu đế" trong việc phòng, chống Covid-19 hiện nay".

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.