Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại hạ trường Sóc Thiên Vương
Lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại hạ trường Sóc Thiên Vương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-7-Quý Mão (25-8-2023), hạ trường Sóc Thiên Vương - Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức chứng minh

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Đường chủ hạ trường Sóc Thiên Vương; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện, Chánh Duy-na hạ trường; cùng sự tham dự của Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện; chư tôn đức Tăng Ni; hơn 500 hành giả an cư và các Phật tử gần xa...

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Thức đã báo cáo tóm tắt công tác tổ chức và tình hình tu học của Tăng Ni sinh trong 3 tháng an cư vừa qua.

Đại đức Thích Thanh Thức đọc báo cáo
Đại đức Thích Thanh Thức đọc báo cáo

Theo đó, hạ trường có 584 hành giả an cư là chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng, Tăng Ni sinh nội trú các hệ và chư Tăng ngoại viện về tác pháp an cư. Trong thời gian an cư, các hoạt động giáo dục - đào tạo của Học viện vẫn diễn ra theo chương trình bên cạnh các thời khoá tụng niệm thường lệ.

Trong 3 tháng an cư, Học viện đã được đón tiếp trên 1.000 phái đoàn là chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các trường hạ, Ban Bảo trợ Học đường, chư tôn đức và Phật tử các chùa, thiện nam, tín nữ xa gần về thăm, cúng dường hạ trường, trợ duyên cho Tăng Ni sinh an tâm tu học.

Tăng Ni sinh tác bạch khánh tuế chư tôn đức

Tăng Ni sinh tác bạch khánh tuế chư tôn đức

Đại đức Thích Bản Luận đã thay mặt chư hành giả an cư tại trường hạ Sóc Thiên Vương dâng lời tác bạch cầu thỉnh tạ pháp và khánh tuế chư tôn đức.

Hòa thượng Đường chủ đã đáp từ lời cầu thỉnh của chư Tăng Ni hành giả và khuyến tấn đại chúng nỗ lực tinh tiến để thành tựu đạo nghiệp. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã tán thán công đức, đạo tâm của đạo hữu Phật tử đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến toàn thể chư tôn thiền đức an cư tịnh tu viên mãn.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết ban đạo từ
Hòa thượng Thích Thanh Quyết ban đạo từ

Cũng trong buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng đã sách tấn chư Tăng Ni tại Học viện phải luôn cố gắng tu tập, làm tròn trách nhiệm của một sứ giả Như Lai, thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và đại chúng đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và trì tụng Bát-nhã tâm kinh, niệm Phật hồi hướng về tứ ân lục đạo, cầu nguyện cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, Tăng-già hưng thịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.