Hàn Quốc: Chương trình Trường học Phật pháp của Jungto Society mở đăng ký trực tuyến

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sau thành công của khóa học trực tuyến đầu tiên trong chương trình Trường học Phật pháp Jungto (Jungto Dharma School), được mở vào mùa xuân năm nay, Jungto Society - một cộng đồng Phật giáo quốc tế được thành lập bởi Thiền sư người Hàn Quốc Pomnyun đã thông báo rằng Jungto Dharma School sẽ trở lại vào tháng 9 năm nay, và hiện đã mở đăng ký thông qua hình thức trực tuyến cho những học viên mới.

Lần đầu tiên cách đây 31 năm, Thiền sư Pomnyun Sunim, vị thầy hướng dẫn Phật pháp của Jungto Society đã mở chương trình Jungto Dharma School ở Hàn Quốc như một phương thức để chia sẻ những giáo lý của Đức Phật đối với các học viên cư sĩ. Vừa qua, để đối phó với đại dịch Covid-19, Jungto Society đã soạn thảo một giáo trình tiếng Anh trực tuyến-Jungto Dharma School: Sơ lược về Phật giáo I, và đã được cung cấp cho các học viên Phật giáo trên toàn thế giới.

“Trong Jungto Dharma School, bạn sẽ học được những lời dạy nguyên thủy của Đức Phật dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Pomnyun Sunim. Bạn cũng sẽ được dạy về cách vận hành của tâm và nhận ra những thay đổi trong quan điểm của bạn đối với cuộc sống xung quanh. Là một học viên của Jungto Dharma School, bạn sẽ không chỉ học được những giáo lý của Phật giáo (những lời dạy cốt lõi của Đức Phật) mà còn có được kỹ năng thực tiễn để giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống của mình”, Jungto Society giải thích.

Chương trình 22 tuần của Jungto Dharma School bao gồm tất cả tài liệu khóa học và công cụ trực tuyến, các cuộc họp trực tuyến hàng tuần với các học viên và người hướng dẫn cũng như những buổi pháp thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim. Nội dung khóa học bao gồm các giáo lý nền tảng và cốt lõi của đạo Phật, từ nguyên thủy đến hiện đại, cũng như các bước thực hành cụ thể để đưa Phật pháp vào trong cuộc sống hàng ngày của chính người đó.

Jungto Society là một cộng đồng và tổ chức nhân đạo với mong muốn trình bày Phật pháp theo hướng nhập thế và thúc đẩy lối sống giản dị. Ngoài ra, Jungto Society tìm cách giải quyết các vấn đề cấp bách và khủng hoảng của xã hội hiện đại, chẳng hạn như nạn nghèo đói, xung đột và suy thoái môi trường, bằng cách áp dụng thế giới quan Phật giáo để tu tập tự thân cũng như tham gia tích cực vào các phong trào xã hội. Tổ chức này kết nối các cộng đồng học viên trên khắp Hàn Quốc và toàn thế giới thông qua các khóa học Phật pháp online và các chương trình ý nghĩa khác.

“Đức Phật sẽ như thế nào nếu Ngài sống trong thời đại ngày nay? Khi Đức Phật đản sinh trên Trái đất này khoảng 2.600 năm trước, Ngài hoàn toàn không phải là một đấng toàn năng cũng không phải là một người nào đó có thần thông đặc biệt. Thay vào đó, Ngài tìm ra con đường để giải quyết những vấn đề mâu thuẫn nhất của xã hội Ấn Độ. Vì vậy, Phật giáo ngày nay không nên được xem như một tôn giáo hay triết học, mà là một phương pháp tu tập giúp con người thoát khỏi đau khổ. Do đó, những người tự mình đã thoát khỏi khổ đau không nên chỉ ngồi một chỗ và cảm thấy hài lòng về bản thân; họ cần phải hòa nhập vào xã hội để giúp những người khác tìm thấy sự giải thoát tương tự như họ”. Thiền sư Pomnyun chia sẻ.

Thiền sư Pomnyun là một vị tu sĩ Phật giáo Hàn Quốc, đồng thời là tác giả và nhà hoạt động xã hội được đông đảo quần chúng kính trọng. Thầy đã thành lập nhiều tổ chức, sáng kiến và dự án trên toàn thế giới. Trong số đó, JTS Korea hoạt động như một tổ chức viện trợ quốc tế nhằm xóa đói giảm nghèo, trong khi Jungto Society là một cộng đồng tình nguyện hoạt động dựa trên giáo lý Phật giáo và chuyên giải quyết các vấn đề đau khổ của xã hội hiện đại.

Vào tháng 10 năm 2020, Tổ chức Hòa bình Niwano ở Nhật Bản đã trao Giải thưởng Hòa bình Niwano lần thứ 37 cho Thiền sư Pomnyun Sunim để ghi nhận đóng góp nhân đạo, các hoạt động vì môi trường và xã hội của nhà sư đáng kính, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi của thầy nhằm xây dựng lòng tin và thiện chí giữa các cộng đồng có tín ngưỡng và văn hóa khác nhau, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.