Hải Phòng: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền

Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn được bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn
Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn được bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là quyết định được công bố vào chiều 5-9, tại chùa Đôn (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Gia Quang, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, đồng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Tục Minh, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, cùng chư tôn đức GHPGVN TP.Hải Phòng; Ni trưởng Thích Diệu Tư, nguyên trụ trì chùa Đôn (Linh Quang tự), Tăng Ni nguyên Trưởng Ban trị sự GHPGVN một số quận huyện trên địa bàn thành phố, trụ trì một số tự viện địa phương và tỉnh Lạng Sơn; Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh, HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Lê Chân, phường Vĩnh Niệm tham dự.

Ni trưởng Thích Diệu Tư ủy thác cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền kế đăng trụ trì chùa Đôn

Ni trưởng Thích Diệu Tư ủy thác cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền kế đăng trụ trì chùa Đôn

Chùa Đôn ngôi chùa có từ lâu đời, chùa đã trải qua rất nhiều đời các vị Tổ sư về trụ trì và hoằng dương Phật Pháp. Hiện nay, Ni trưởng Thích Diệu Tư đang trụ trì chùa Đôn trong suốt thời gian từ khi Ni trưởng được các cấp Giáo hội bổ nhiệm trụ trì, Ni trưởng đã dày công tôn tạo, xây dựng chùa cảnh, đồng thời hoằng dương Phật Pháp cho bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Những năm gần đây, sức khỏe của Ni trưởng đã bị giảm sút do tuổi cao nên Ni trưởng đã có tâm nguyện tìm người kế đăng tục diệm. Với tâm nguyện đó, Ni trưởng đã tới xin chỉ giáo từ Hòa thượng Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh GHPGVN, Ni trưởng Thích Diệu Tư đã quyết định ủy thác cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền kế đăng trụ trì chùa Đôn.

Được sự đồng ý của các cấp Giáo hội, cũng như được sự cho phép của các cấp chính quyền và sự tin tưởng của Phật tử, nhân dân địa phương, Thường trực Ban trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền.

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự

Thay mặt cho Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố đã trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn (Linh Quang tự) cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền.

Thượng tọa tân trụ trì chùa Đôn phát biểu nhận nhiệm vụ hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình trên cương vị của một vị trụ trì “Trụ pháp vương gia - trì Như Lai tạng”.

Hòa thượng Thích Gia Quang đạo từ

Hòa thượng Thích Gia Quang đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang chúc mừng tới Thượng tọa Thích Quảng Truyền, mong Thượng tọa trên cương vị mới sẽ tiếp tục công cuộc hoằng dương Phật Pháp, làm lợi lạc quần sinh và mong Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, cũng như các cấp chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương tạo mọi điều kiện để Thượng tọa tân trụ trì hoàn thành tốt các công tác Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.