Quyết định được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra trưa ngày 3-5.
Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.
Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nhân viên y tế điều tra dịch tễ tại ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng tối 2-5. Ảnh: Võ Hải |
Trước đó, ngày 29-4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cũng ký công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Bộ trưởng nhấn mạnh Ban Quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.