Hà Nội: Báo Giác Ngộ với tuổi trẻ Phật giáo Thủ đô

Đọc Báo Giác Ngộ để ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống
Đọc Báo Giác Ngộ để ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau những buổi tụng kinh, sinh hoạt vào tối thứ Sáu hàng tuần tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, các bạn trong Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ lại ngóng chờ báo mới.
Báo Giác Ngộ giờ đây đã trở thành món ăn tinh thần của mỗi Phật tử ở Thủ đô

Báo Giác Ngộ giờ đây đã trở thành món ăn tinh thần của mỗi Phật tử ở Thủ đô

Chia sẻ với tôi (Phật tử Diệu Nhân - tác giả bài viết), Phật tử Trần Vũ, Anh Tuấn, Trương Thúy, Nguyễn Trinh... các bạn trong Ban Chủ nhiệm cho biết Báo Giác Ngộ giờ đây đã trở thành món ăn tinh thần của các Phật tử ở Thủ đô. Các bạn thường xuyên dành thời gian để đọc tin tức các hoạt động Phật sự, rất thích thú kể cho nhau nghe các bài viết hay, các sự kiện Phật giáo như: Phật đản, khóa tu mùa hè… thông qua đó các bạn đã bổ sung thêm kiến thức và ngôn ngữ Phật giáo vào đời sống.

Phật tử Trần Vũ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết nhờ đọc Báo Giác Ngộ em đã ứng dụng những kiến thức thu được vào công việc đang làm ngoài xã hội. Trần Vũ đã đặt 5 tờ báo cho mỗi số, mục đích muốn mang về quê làm tủ sách cộng đồng cho dân làng đọc để hiểu rõ về hoạt động Phật sự của Phật giáo Việt Nam.

Nhiều Phật tử bị “nghiện” đọc Báo Giác Ngộ

Nhiều Phật tử bị “nghiện” đọc Báo Giác Ngộ

Phật tử Trương Thúy tâm sự, rất thích cách trình bày hình ảnh minh họa trong báo, theo em ai đó lười đọc nhưng nhìn hình ảnh đẹp cũng sẽ bị lôi cuốn và dẫn dắt trở thành độc giả. Với Phật tử Anh Tuấn thì đã bị “nghiện” đọc Báo Giác Ngộ, “đọc báo, em thường ghi lại những lời hay ý đẹp trong các bài Phật học của chư tôn đức”. Phật tử Nguyễn Trinh cũng chia sẻ “đọc Báo Giác Ngộ, em đã có kinh nghiêm rèn luyện kỹ năng trong cách xử lý các tình huống khó khăn, trải nghiệm linh hoạt trong cuộc sống”.

Các thành viên trong câu lạc bộ cũng chia sẻ Báo Giác Ngộ cần thêm các bài viết mang tính ứng dụng thực tế, tuy hình thức và nội dung rất cuốn hút nhưng sự cập nhật chóng mặt của thời công nghệ thông tin đương đại, đã làm giảm đi văn hóa đọc báo giấy.

Đối với tôi, Báo Giác Ngộ luôn là kênh thông tin quan trọng, đó là sản phẩm trí tuệ không thể thay thế trong việc nghiên cứu Phật giáo. Báo còn là nguồn tài liệu lưu trữ, mang giá trị lịch sử thiết thực, dấu ấn cho mọi thời đại. Do vậy, Báo Giác Ngộ nên có thêm bài viết hướng dẫn kỹ năng sống cho Phật tử trẻ, các chủ đề: hạnh phúc gia đình, thực hành theo ngũ giới. Các chuyên đề về đạo hiếu, hôn nhân, tình yêu đời thường, định hướng cho giới trẻ có kinh nghiệm ứng dụng, thực hành trong cuộc sống theo phương pháp thực hành Bát chính đạo; cùng các chuyên đề về: ẩm thực, dưỡng sinh, cách chữa trị chăm sóc sức khỏe, giới thiệu địa điểm các tổ chức, trung tâm dưỡng lão để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người già.

Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử đọc báo Giác Ngộ sau giờ sinh hoạt

Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử đọc báo Giác Ngộ sau giờ sinh hoạt

Các thông tin hoạt động Phật sự phía Bắc đặc biệt tại Hà Nội cần quan tâm hơn, làm phong phú nội dung để tiếp cận sâu rộng đến bạn đọc các vùng miền.

Hy vọng các thành viên Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử sẽ là lực lượng độc giả đắc lực phụng sự giúp cho Báo Giác Ngộ ngày càng phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.