Gia Lai: Chùa Quan Âm, Linh Sơn, Vạn Phật tổ chức khóa tu cho Phật tử

Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Quan Âm
Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Quan Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-7, tại chùa Quan Âm (TP.Pleiku) đã diễn ra khóa tu Một ngày an lạc cho Phật tử thành phố; cùng ngày chùa Linh Sơn, Vạn Phật cũng tổ chức khóa tu cho Phật tử.

Theo đó, Hòa thượng Thích Từ Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Quan Âm đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc để trợ duyên cho Phật tử gần xa tu tập.

Chùa Quan Âm đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Chùa Quan Âm đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Tại khóa tu, Đại đức Thích Nhật Thành hướng dẫn thiền hành, giúp đại chúng có được an lạc nội tâm và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại; được lắng nghe chia sẻ Phật pháp từ Đại đức Thích Giác Tịnh đã chia sẻ pháp thoại, hướng dẫn tu tập cho người Phật tử tại gia, cũng như nhấn mạnh vào sự hành trì tu tập, nhằm chuyển hóa thân tâm để đạt được an vui trong cuộc sống.

* Cùng ngày, chùa Linh Sơn (H.Đắk Đoa) đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới hàng tháng cho Phật tử.

Phật tử niệm Phật kinh hành

Phật tử niệm Phật kinh hành

Đại đức Thích Thị Chính, Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Linh Sơn đã truyền giới cho Phật tử để có giới tướng trong ngày tu tập của khóa tu.

Sau lễ truyền giới, Phật tử được hướng dẫn tụng kinh, niệm Phật kinh hành và cử hành nghi thức quá đường trong sự trang nghiêm và an lạc.

Trong khóa tu, đáp lại tâm cầu pháp của các thiện nam tín nữ, Đại đức Thích Thị Chính đã thuyết giảng về chủ đề “Những oai nghi của người Phật tử”.

* Đại đức Thích Đồng Giải, Ủy viên Dự khuyết Hội đồng Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Vạn Phật (TP.Pleiku), tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Báo hiếu cha mẹ”.

Khóa tu mùa hè tại chùa Vạn Phật

Khóa tu mùa hè tại chùa Vạn Phật

Khóa tu thu hút 500 bạn trẻ và tình nguyện viên tham gia. Đại đức Thích Đồng Giải, Trưởng ban Tổ chức cho biết khóa tu không những gieo mầm xanh Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các bạn những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời.

Tại khóa tu, tu sinh được chư Tăng hướng dẫn tụng kinh Báo hiếu cha mẹ, lắng nghe thời pháp thoại "Chín chữ cù lao" và "Mười ơn cha mẹ và phương cách báo hiếu" do Đại đức trụ trì thuyết giảng; thực tập thiền hành, dùng cơm trong chánh niệm.

Thắp nến tri ân cha mẹ

Thắp nến tri ân cha mẹ

Chương trình của khóa tu còn có sinh hoạt tập thể, văn nghệ, thực tập kỹ năng sơ cứu đuối nước, điện giật do Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Văn Tân, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai thuyết trình, chương trình "Thắp nến tri ân cha mẹ"...

Được biết, kết thúc khóa tu, có 80 tu sinh phát nguyện quy y Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.