GHPGVN TX.Ninh Hòa triển khai hoạt động Phật đản và Kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GHPGVN TX.Ninh Hòa triển khai hoạt động Phật đản và Kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 10-4, tại chùa Đức Hòa - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã diễn ra buổi họp toàn thể Tăng Ni và Phật tử các tự viện tại TX.Ninh Hòa nhằm triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.

Hòa thượng Thích Trừng Giác, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và TX.Ninh Hòa chứng minh; Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa chủ trì buổi họp.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức triển khai nhiều Phật sự quan trọng tại buổi họp

Thượng tọa Thích Nhuận Đức triển khai nhiều Phật sự quan trọng tại buổi họp

Buổi họp đã triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng của Giáo hội như: tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2567. Đặc biệt là tổ chức Đại lễ tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023), với các chương trình như: Hội thi tìm hiểu về hành trạng của Bồ-tát Thích Quảng Đức cho các em thanh thiếu niên và Gia đình Phật tử, chương trình hành hương về quê hương của Bồ-tát tại huyện Vạn Ninh, triển lãm và tọa đàm về Bồ-tát…

Ninh Hòa được xem là một trong những địa phương lưu lại nhiều dấu ấn lịch sử nơi Bồ-tát hành đạo. Do đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cho Tăng Ni và Phật tử TX.Ninh Hòa phối hợp tổ chức Đại lễ tưởng niệm tại tỉnh và địa phương phải trang nghiêm và trọng thể, góp phần công đức cúng dường lên Đức Từ Phụ và Kỷ niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Chư tôn đức Tăng Ni đã thảo luận các đề án và cách thức tổ chức các chương trình lễ cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.