GHPGVN trao tặng máy thở, máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ

GHPGVN trao tặng 100 máy thở Vinsmart VFS-410 và 50 máy tạo oxy Nuvo cho nhân dân Ấn Độ
GHPGVN trao tặng 100 máy thở Vinsmart VFS-410 và 50 máy tạo oxy Nuvo cho nhân dân Ấn Độ
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12-5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế, ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do làn sóng thứ hai dịch Covid-19 gây ra.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN chia sẻ: Hai nước Việt Nam và Ấn Độ vốn có truyền thống hữu nghị lâu đời. Ấn Độ là quê hương khởi nguồn của đạo Phật. Trong suốt 2.000 năm lịch sử, Phật giáo luôn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

“Với tình cảm đặc biệt này, được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Việt Nam, của Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và đặc biệt là của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế gồm 100 máy thở và 50 máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng Việt Nam. Đây là tình cảm của Tăng Ni, Phật tử, cựu du học sinh tại Ấn Độ, các chùa trong cả nước và doanh nghiệp đã phát tâm, với mong muốn góp phần bảo vệ mạng sống của nhân dân Ấn Độ trong cuộc chiến chống Covid-19”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam trân trọng cảm ơn GHPGVN, Phật tử, người dân Việt Nam đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp thông qua việc tặng những sản phẩm mà người dân Ấn Độ đang có nhu cầu cấp thiết tại thời điểm đầy thách thức này.

GHPGVN trao tặng máy thở, máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 1

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn GHPGVN, Phật tử, người dân Việt Nam

“Sự ủng hộ của GHPGVN thể hiện kết nối nhân văn tốt đẹp, vốn là trọng tâm của tình bạn và mối quan hệ chiến lược đã được thử thách qua thời gian của hai nước chúng ta. Đây chính là bản chất của quan hệ đối tác quốc tế và hợp tác quốc tế”, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh.

Tham dự trực tuyến từ đầu cầu New Delhi (Ấn Độ), ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ bày tỏ vui mừng, cảm kích khi được chứng kiến lễ trao tặng vật tư y tế đến nhân dân Ấn Độ.

“Ấn Độ từng ủng hộ Việt Nam trong nhiều chặng đường lịch sử, Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện của Ấn Độ. Đây là hành động thiết thực, bày tỏ sự đoàn kết với nhân dân Ấn Độ. Tại Ấn Độ, chúng tôi cũng đang nỗ lực đóng góp sức mình để giảm bớt những khó khăn, đau khổ của nhân dân Ấn Độ. Chúng tôi tin rằng Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sẽ sớm vượt qua khó khăn này”, Đại sứ Phạm Sanh Châu nói.

GHPGVN trao tặng máy thở, máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết.“So với nhu cầu và quy mô dân số hiện nay của Ấn Độ, món quà tuy không lớn nhưng đây là nỗ lực của GHPGVN, của Tăng Ni, Phật tử, người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 lần thứ 4 đang bùng phát tại Việt Nam. Món quà thể hiện sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước”.

GHPGVN trao tặng máy thở, máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 3

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN bày tỏ sự cảm thông và khẳng định tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ trong thời điểm này. Hòa thượng tin tưởng rằng với sự nỗ lực hết mình, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua thảm họa thế kỷ do làn sóng thứ 2 dịch Covid-19 gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.