![]() |
Bức ảnh lưu niệm đại biểu đến từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại lễ Vesak 2025 tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM, ngày 6 đến 8-5-2025, khổ 3 mét |
"Đây là khoảnh khắc khó quên đối với tất cả đại biểu, và là một thách thức đối với Ban Tổ chức vì thời lượng dành cho việc thực hiện ảnh lưu niệm tập thể cho cả ngàn đại biểu đến từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ trong 30 phút, vào giữa trưa, ngay sau Lễ khai mạc ngày 6-5-2025, ở sàn xây dựng để chỉ để thực hiện bức ảnh lưu niệm ý nghĩa này.", Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Phim ảnh tư liệu thuộc Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 trong đó có nhiệm vụ thực hiện ảnh lưu niệm tập thể đại biểu chia sẻ.
[Tải về file chất lượng cao (264 MB) TẠI ĐÂY]
![]() |
Khảo sát chuẩn bị địa điểm chụp ảnh tập thể đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2025 tại Học viện Phật giáo VN, cơ sở xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh |
Theo đó, Thượng tọa Trưởng ban Phim ảnh cho biết thêm nhờ đội ngũ điều phối trách nhiệm và có phương thức phù hợp nên dù giữa trưa nắng rất gắt, thời gian lại rất hạn chế, chưa đầy nửa tiếng, bên cạnh đó việc thay đổi môi trường đột ngột (từ hội trường máy lạnh ra giữa nắng gắt mùa hè), nhưng các đại biểu đã cùng hoan hỷ để giữ lại khoảnh khắc ý nghĩa của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 và lần đầu tiên tổ chức tại một cơ sở giáo dục của Giáo hội là Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.
[Tải về file ảnh chất lượng cao (264 MB) TẠI ĐÂY]
![]() |
Thượng tọa Thích Tâm Hải trình bày phương án thực hiện chụp ảnh tập thể cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2025 |
"Thật xúc động, Đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự và chư vị Trưởng lão các Giáo hội, lãnh đạo các truyền thống Phật giáo, Hòa thượng Chủ tịch ICDV... đã hiện diện tại vị trí chụp ảnh sớm, cùng có mặt trong bức ảnh trước bối cảnh Giảng đường Minh Châu và dãy cờ các quốc gia tham dự - nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động chính Đại lễ Vesak 2025.", Thượng tọa Thích Tâm Hải cho biết thêm.
[Tải về file ảnh chất lượng cao (264 MB) TẠI ĐÂY]
![]() |
Thực nghiệm kỹ thuật |
Bức ảnh được thực hiện trưa ngày 6-5, ngay sau Lễ khai mạc, và đến chiều ngày 7-5 đã có thành phẩm với 2 khổ: 3 mét và 1,8 mét, tặng đến tất cả phái đoàn quốc tế tham dự Đại lễ, như một minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, nhất trí trong phần mở đầu của Thông cáo chung Thành phố Hồ Chí Minh 2025:
"Chúng tôi, những đại biểu tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam, đại diện cho các truyền thống Phật giáo, các nhà lãnh đạo các Giáo hội Tăng-già, tổ chức Phật giáo; các học giả, nhà nghiên cứu, và các đại biểu của các tổ chức vì hòa bình đến từ 85 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tập trung tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 6-8 tháng 5 năm 2025 để kỷ niệm lần thứ 20 Vesak Liên Hiệp Quốc và hội thảo khoa học với chủ đề: Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững."
![]() |
Cùng tính giải pháp tối ưu trên không gian hiện hữu của Học viện - nơi tổ chức Đại lễ Vesak 2025 |
"Chúng tôi xin chân thành tri ân sự Giáo hội và Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2025 đã tin tưởng và chọn đội ngũ trẻ thuộc Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM để trao cho nhiệm vụ này. Nhân đây, chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn chị Lê Bảo Trân và các anh chị lãnh đạo Tập đoàn truyền thông Square (Việt Nam), Tập đoàn Cine Photo (Bangkok, Thái Lan) cùng các tình nguyện viên, cộng sự thuộc Ban Thông tin - Truyền thông, đội ngũ kỹ thuật, xây dựng, hỗ trợ đã cùng thực hiện các phần việc âm thầm để có bức ảnh giữ lại khoảnh khắc ý nghĩa của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 lần đầu tiên tổ chức ở TP.HCM.", Thượng tọa Thích Tâm Hải nói.
[Tải về file ảnh chất lượng cao 9264 MB) TẠI ĐÂY]
![]() |
Ê-kip thực hiện |
Thượng tọa cho biết, Ban Tổ chức đã thực hiện ấn bản khổ lớn (3 mét và 1,8 mét) tặng đến các phái đoàn quốc tế và một số tổ chức, Giáo hội trên thế giới ngay hôm 7-5, ngày sau khai mạc. Được sự chấp thuận của Ủy ban Tổ chức, nay chia sẻ tại đây để chư Tăng Ni, đại biểu trong và ngoài nước tùy nghi tải về kỷ niệm và tùy duyên in ấn để trao tặng phi lợi nhuận.
TẢI VỀ file chất lượng cao (264 MB) TẠI ĐÂY.
![]() |
Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN xem thành phẩm của bức ảnh lưu niệm dài 3 mét |
![]() |
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM hoan hỷ xem bức ảnh thành phẩm tặng đại biểu sau ngày khai mạc Đại lễ Vesak 2025 |
![]() |
Kiểm tra từng bức ảnh trước khi tặng đại biểu quốc tế |
![]() |
Việc in ấn thực hiện đúng như kế hoạch của đề án của Ban Phim ảnh tư liệu Đại lễ Vesak |
![]() |
2 ấn phẩm 3 mét và 1 mét được thực hiện ngay sau Lễ khai mạc |
![]() |
Và là món quà tặng được nhiều đại biểu quốc tế và trong nước quan tâm |
![]() |
Hình ảnh lưu niệm khoảnh khắc khó quên... |
![]() |
... của một kỳ Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên tổ chức tại một cơ sở giáo dục đào tạo của Giáo hội là Học viện Phật giáo VN - TP.HCM trong không khí kỷ niệm 50 năm ngày hòa bình, thống nhất đất nước |