Đồng Nai: Đình chỉ các chức vụ trong Giáo hội, trụ trì chùa Từ Đức đối với tu sĩ Thích Nhuận Nghi

GNO - Ngày 8-1-2024, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 10/QĐ-BTS về việc đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Từ Đức (ấp Ông Hường, X.Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đối với tu sĩ Thích Nhuận Nghi (Lê Trung Hai).

Nói với phóng viên Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Huệ Khai xác nhận Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã thống nhất và quyết định đình chỉ chức vụ Phó ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo H.Vĩnh Cửu nhiệm kỳ 2021-2026 và chức vụ trụ trì chùa Từ Đức đối với tu sĩ Thích Nhuận Nghi, trong thẩm quyền của GHPGVN tỉnh này.

Theo đó, Thượng tọa Thích Huệ Khai cho biết Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhận định tu sĩ Thích Nhuận Nghi đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong sinh hoạt và tu học của vị xuất gia; đồng thời để xảy ra mất đoàn kết nội bộ tại tự viện, gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội các cấp và tự viện.

Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 8-1-2024 cho đến khi có kết luận chính thức của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng giao cho Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Vĩnh Cửu tiếp nhận, quản lý các tài sản chung của Giáo hội trong đó có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ liên quan đến tự viện, khuôn dấu của tự viện, tiền công đức để điều hành chùa Từ Đức.

Trong thời gian đình chỉ tu sĩ Thích Nhuận Nghi, Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Nai kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN H.Vĩnh Cửu xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc của chùa Từ Đức đối với những người có liên quan và báo cáo về Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trước ngày 22-1-2024.

Trước đó, trên các nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh được cho là tu sĩ ở chùa Từ Đức có những hành vi dung tục, không chuẩn mực, vi phạm giới luật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.