Đến chùa Ấn Quang viếng nghệ sĩ Út Bạch Lan lần cuối

GNO - Sáng nay, 6-11, tại chùa Ấn Quang (Q.10, TP.HCM) nhiều nghệ sĩ, khán giả đã đến thắp hương, chào tạm biệt NSƯT Út Bạch Lan - người Phật tử trường chay 20 năm, có tâm và tài, hết lòng vì nghệ thuật vừa giã từ cõi tạm hôm 4-11 vừa qua.

1cu.jpg


Tang lễ của nghệ sĩ Út Bạch Lan được tổ chức tại chùa Ấn Quang (Q.10)

“Tôi thấy buồn lắm, một người mà tôi yêu mến vô cùng ra đi, má Út như một người mẹ”, cô Tư, người có thời gian gắn bó với NSƯT Út Bạch Lan 25 năm trong các chuyến từ thiện và công việc nấu ăn phục vụ các đoàn làm phim, nhà hát ngấn lệ chia sẻ.

 “Má Út khi còn sống là một người con có hiếu lắm, lo cho mẹ từng li từng tí, sống hiền hòa nhân hậu với mọi người xung quanh” - cô Tư hồi tưởng.

Còn với chú Sơn - là Phật tử tại chùa Ấn Quang, biết đến “sầu nữ” Út Bạch Lan qua những bài báo, nhưng rất cảm mến tấm lòng của má Út nên đến chào tiễn biệt lần cuối đã bày tỏ cảm nhận: “Má Út là một người có nét mặt hiền từ”.

“Từ hồi biết nghe âm nhạc cải lương truyền thống tới giờ thì đã nghe cô Út Bạch Lan hát rồi, thích nghe các tuồng cổ mà cô hát lắm, tiếng nhạc du dương đi vào lòng người như những bản trường ca bất tận xoáy sâu vào trong tâm khảm của từng khán giả mộ điệu đương thời. Nay cô ra đi thanh thản trong tiếng nhạc truyền thống, trong tình yêu thương mến tiếc của gia quyến và những khán giả hâm mộ, xin thành kính phân ưu - " Đệ nhất đào thương”- chia sẻ của bạn đọc Châu Thanh Xuân với Giác Ngộ khi biết tin NSƯT ÚT Bạch Lan qua đời.

Còn bạn đọc Thụy Du thì nghẹn ngào: “Vậy là bà đã vĩnh viễn rời xa cõi tạm để về nơi an lành. Chúng con nhớ mãi những kỷ niệm cùng Út trên những chuyến từ thiện xa nhà với những tình cảm thân thương”.

Sau khi Giác Ngộ online đăng tin Phật tử - NSƯT Út Bạch Lan qua đời, gần 200 bình luận gửi về, phần lớn là nhất tâm cầu nguyện cho người Phật tử tinh tấn, hiền lành, tài hoa trong nghệ thuật được nhẹ nhàng ra đi, sinh vào cõi Tịnh.

Được biết, NSƯT Út Bạch Lan tên thật Đặng Thị Hai, quy y tại chùa Ấn Quang với pháp danh Giác Nhã. Bà sinh năm 1935, tại Long An, từ trần lúc 22g55 ngày 4-11-2016 tại nhà riêng (TP.HCM). Lễ nhập quan lúc 12g ngày 5-11, lễ động quan diễn ra lúc 7g ngày 8-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

3cu.jpg
Người thân của cố nghệ sĩ trong buổi cúng cơm trưa nay, 6-11

5cu.jpg

7cu.jpg

8cu.jpg
Thành kính dâng nén hương tiễn biệt “sầu nữ” Út Bạch Lan

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.