Đầu năm đi lễ chùa làng

Người dân đi lễ đầu năm tại chùa làng Cổ Bi
Người dân đi lễ đầu năm tại chùa làng Cổ Bi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày đầu năm mới, người dân 2 bên bờ sông Bồ (Huế) trở về chùa Cổ Bi để đảnh lễ Phật, thăm quý thầy và cầu nguyện một năm mới bình an, sức khỏe.
Cầu nguyện năm mới bình an

Cầu nguyện năm mới bình an

Năm nay trời rét nhưng từ 6 giờ sáng, người dân các làng Cổ Bi, Phe Tư, Sơn Bồ đã cùng nhau trở về ngôi chùa làng Cổ Bi để lễ Phật, cầu nguyện cho bản thân, gia đình của mình một năm mới bình an, sức khỏe.

Phật tử Hồ Thị Bồng (68 tuổi) sau khi thắp hương trước bàn thờ Phật nói: “Năm nào tôi cũng đi chùa lễ Phật vào sáng mùng 1 để cầu nguyện cho bản thân năm mới có nhiều sức khỏe, công việc luôn được thuận lợi”. Đây cũng là thời điểm để cô có dịp thăm và gửi lời chúc xuân đến những đạo hữu Phật tử khác nhân dịp năm mới.

Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

“Năm mới em đều lên chùa lễ Phật, tự tay hái lộc đầu xuân. Từng câu chữ trong đó giúp em hiểu thêm một ít về Phật pháp, các giá trị đạo đức của người xưa để từ đó áp dụng vào trong đời sống hàng ngày của mình”, em Nguyễn Phương Oanh (21 tuổi) bộc bạch sau khi mở phong bì lộc xuân của mình.

Thật vậy, đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân 2 bên bờ Sông Bồ (H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Trong tâm thức của những người dân nơi đây thì chùa Cổ Bi luôn là điểm đến đầu tiên trong ngày đầu du xuân của mình, cũng là nơi gửi gắm niềm tin, ước vọng một cuộc sống bình yên mà họ khao khát.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Giác Ngộ ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.