Đậu hủ kho rau răm - Ảnh: Long Phan
* Nguyên liệu:
- Đậu hủ bản to: 1 miếng. Cắt lát chừng 2 li, nên cắt xéo để lấy được diện tích miếng đậu to nhất, để dễ cuốn. Chiên trên lửa nhỏ, đến vàng đều
- Khoai lang: 1 củ. Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh nhỏ, chiều dài bằng chiều ngang miếng đậu
- Rau răm: chừng một nắm tay
- Boa rô: 1 muỗng canh bằm nhuyễn
* Cách làm:
- Đậu chiên ướp với ít muối, đường, nước tương và dầu ăn để chừng 10 phút cho ngấm đều.
- Cho khoai lang vào miếng đậu, khéo léo cuốn lại, dùng cọng hoa hẹ cột lại.
- Bắc chảo lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho ít boa rô vào phi thơm. Cho 2 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đun nhỏ lửa, sau đó cho đậu đã cuốn vào rim, đến khi gần cạn thì cho rau răm vào rồi tắt bếp.