Đắk Nông: Họp tìm giải pháp cho Tăng Ni đang sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội

Buổi họp của Ban Thường trực tỉnh cùng Tăng Ni các tự viện đang sinh hoạt tự phát
Buổi họp của Ban Thường trực tỉnh cùng Tăng Ni các tự viện đang sinh hoạt tự phát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Hoa, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức họp về vấn đề "Tăng Ni đang sinh hoạt tự phát, thực trạng và giải pháp", sẽ tạo điều kiện để Tăng Ni gia nhập Giáo hội.
Đại diện lãnh đạo các cơ quan

Đại diện lãnh đạo các cơ quan

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã mời lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo phòng An ninh nội địa Công an tỉnh; lãnh đạo Công an 8 huyện, thành phố; cùng Trưởng ban Trị sự 8 huyện, thành phố.

Theo Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự tỉnh mục đích phiên họp để nghe báo cáo của Ban Trị sự các huyện, thành phố và lắng nghe ý kiến của lãnh đạo Công an các huyện, thành phố về thực trạng một số Tăng Ni mua đất trồng trọt, làm thất tự tu tại địa bàn các huyện.Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp bàn về "Tăng ni đang sinh hoạt tự phát, Thực trạng và giải pháp" sẽ tạo điều kiện để Tăng ni gia nhập Giáo hội.

Trên cơ sở đó, Thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức phiên họp gặp gỡ các Tăng Ni để nghe nguyện vọng và sẽ hướng dẫn, giúp đỡ thủ tục thuyên chuyển về tỉnh nhà để sinh hoạt, tu tập và phụng sự đúng Hiến chương Giáo hội, Quy chế Ban Tăng sự T.Ư, cũng như Quy chế hoạt động của các Ban T.Ư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp

Tại phiên họp, Ban Trị sự tỉnh đã ghi nhận nhiều ý kiến và đề xuất của chư tôn đức 8 huyện, thành phố; công an các huyện, thành phố; Ban Tôn giáo tỉnh và Phòng PA02 Công an tỉnh.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự tỉnh đã thay lời Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh có cảm ơn đến lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các huyện đã dành thời gian đến dự phiên họp và có nhiều ý kiến, đề xuất góp phần trong việc quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.