Chùa Phúc Lộc khai ấn Phật ngọc, pháp hội Dược Sư đầu năm

Quang cảnh buổi lễ tại bảo tháp Đại Bi - chùa Phúc Lộc (xã Nghĩa Thịnh, H.Nghĩa Hưng, Nam Định)
Quang cảnh buổi lễ tại bảo tháp Đại Bi - chùa Phúc Lộc (xã Nghĩa Thịnh, H.Nghĩa Hưng, Nam Định)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại bảo tháp Đại Bi - chùa Phúc Lộc (xã Nghĩa Thịnh, H.Nghĩa Hưng, Nam Định) đã diễn ra Lễ khai ấn Phật ngọc và pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm mới.

Tại buổi lễ chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu chính quyền đã dâng hoa cúng dường, niêm hương xứng tán Phật và tụng chú Đại bi. Ngay sau đó lễ khai ấn, phát ấn và pháp hội Dược Sư đầu năm đã diễn ra trong không khí trong không khí trang nghiêm, nguyện cầu quốc thái dân an.

Niêm hương bạch Phật

Niêm hương bạch Phật

Chùa Phúc Lộc được xây dựng vào thời Hậu Lê, đã được trùng tu nhiều lần. Năm 2010, chùa đã được trùng tu, mở rộng. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, trong chùa còn giữ đại hồng chung cổ năm 1762.

Bảo tháp Đại Bi được khánh thành vào cuối năm 2013. Tháp có 13 tầng, bên ngoài hình bát giác, bên trong hình tứ trụ, cao 49m, diện tích sàn là 1.500m2. Bảo tháp tôn trí 141 pho tượng Phật, Bồ-tát bằng đồng, trong đó có 112 pho tượng hóa thân của Bồ-tát Quan Thế Âm.

Khai ấn Phật ngọc cầu nguyện quốc thái dân an
Khai ấn Phật ngọc cầu nguyện quốc thái dân an

Đặc biệt, trong bảo tháp có bảo ấn bằng ngọc bích nguyên khối được chế tác từ khối ngọc nặng 10kg. Bảo ấn có tám cạnh, nặng 4kg, cao 0,25m. Đây là ngôi chùa hiếm hoi sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.