Chùa Hồi Long trao quà đến hộ nghèo và học sinh dân tộc Tà Ôi

Trao quà đến hộ nghèo trên địa bàn xã A Roàng, H.A Lưới, Thừa Thiên Huế
Trao quà đến hộ nghèo trên địa bàn xã A Roàng, H.A Lưới, Thừa Thiên Huế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) do Sư cô Thích Đàm Ngoan làm giám đốc vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và các mạnh thường quân tổ chức trao quà đến hộ nghèo và học sinh trên địa bàn xã A Roàng, H.A Lưới vào ngày 18-12 vừa qua.

Theo đó, đoàn đã trao 116 suất quà cho hộ nghèo và 250 suất quà đến các em học sinh, mỗi suất quà gồm: chăn ấm lông cừu, giày dép, bánh kẹo, nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Sư cô Thích Đàm Ngoan cho biết, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của người dân và học sinh miền núi, Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp kinh phí để thực hiện chuyến thiện nguyện đến vùng cao A Lưới. "Với những phần quà yêu thương trao đến hộ nghèo, các em học sinh, nhà chùa mong muốn chia sẻ những khó khăn với bà con, tiếp sức để học sinh miền núi có thêm động lực đến trường".

Sư cô Thích Đàm Ngoan tặng bánh các em nhỏ

Sư cô Thích Đàm Ngoan tặng bánh các em nhỏ

Được biết, A Roàng là xã biên giới thuộc H.A Lưới (Thừa Thiên Huế), 91% là đồng bào dân tộc Tà Ôi. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, mức sống trung bình của người dân còn thấp. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nương rẫy. Bên cạnh đó, giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh đi học còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là con em thuộc các hộ nghèo, cận nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.