Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhân Đại lễ Phật đản PL.2566
Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhân Đại lễ Phật đản PL.2566
GNO - Chiều nay, 11-5 (11-4-Nhâm Dần), nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Cùng đi có ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM; ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Thừa ủy nhiệm của Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đón tiếp phái đoàn, về phía Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Hòa thượng Thích Huệ Văn, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Thượng tọa Thích Thiện Quý - đồng Phó ban Trị sự; cùng chư tôn đức Ban Thường trực, Ban Thư ký, Văn phòng Ban Trị sự.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi cùng phái đoàn lãnh đạo Thành phố dâng hương tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự (quận 10)

Tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự - Trung tâm hành chánh, văn hóa và tâm linh, trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM (quận 10), ông Chủ tịch UBND TP.HCM cùng phái đoàn đã dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố, ông Phan Văn Mãi trân trọng gửi lời chúc mừng đến chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử TP.HCM nhân mùa Phật đản, đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng cộng đồng Phật giáo trong suốt thời gian qua đã ủng hộ, đồng hành trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố.

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, Phật giáo đã chung sức chung lòng cùng toàn thể nhân dân, đóng góp những ý kiến quý báu đối với lãnh đạo thành phố để vượt qua một giai đoạn mà theo đánh giá của ông Phan Văn Mãi là hết sức khó khăn đối với TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 2

Buổi gặp mặt diễn ra tại trụ sở BTS Phật giáo TP.HCM

Bên cạnh đó, Phật giáo cũng đã có sự đồng hành cùng Thành phố trong hoạt động hỗ trợ các địa phương lân cận, thể hiện tình đoàn kết, chia sẻ của TP.HCM trong khó khăn. Chính sự đồng hành này của Phật giáo TP.HCM qua nhiều hoạt động đã giúp Thành phố xây dựng tình cảm tốt đẹp đối với bạn bè, anh em các tỉnh thành, đó cũng là biểu hiện tốt đẹp của sự hòa quyện giữa đạo và đời.

Trong thời gian sắp tới, ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM có các hoạt động nhằm hỗ trợ Thành phố trong việc chăm sóc đời sống tinh thần cho người dân.

“Sau đại dịch, đời sống tinh thần, tâm lý của người dân Thành phố cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Chúng tôi rất mong muốn trong thời gian sắp tới, thông qua các hoạt động của GHPGVN TP.HCM, chúng ta sẽ xoa dịu, làm cho tinh thần của người dân nguôi ngoai, nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Từ đó, khiến cho người dân không chỉ giàu về vật chất thôi mà còn phải cảm thấy hạnh phúc khi sống ở TP.HCM. Đảng bộ và chính quyền Thành phố rất mong muốn có được sự đồng hành của Phật giáo Thành phố trong công việc này.”, ông Chủ tịch TP.HCM nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 3

Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ mong muốn Phật giáo TP.HCM sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực như đã thực hiện trong thời gian qua nhằm góp phần xây dựng và phát triển Thành phố

Đáp lời, Hòa thượng Thích Thiện Tâm cảm ơn ông Chủ tịch UBND TP.HCM cùng phái đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566. Hòa thượng khẳng định rằng truyền thống của Phật giáo Việt Nam đó là luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi giai đoạn lịch sử, qua những thịnh suy, tất cả những việc làm của Phật giáo không tách rời với dân tộc, đất nước. Đồng thời, Hòa thượng Thích Thiện Tâm cũng gửi đến phái đoàn lời chúc sức khỏe, thành công trong mọi công tác để giúp cho thành phố ngày càng phát triển hơn.

Chiều cùng ngày, phái đoàn lãnh đạo Thành phố do ông Phan Văn Mãi dẫn đầu cũng đã đến chùa Chantarangsay (quận 3) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tăng và đồng bào Phật tử Khmer tại TP.HCM.

Một số hình ảnh được Giác Ngộ ghi nhận:

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 4

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố, ông Phan Văn Mãi trân trọng gửi lời chúc mừng Phật đản PL.2566 đến chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 5

Hòa thượng Thích Thiện Tâm, đại diện BTS Phật giáo TP.HCM đáp từ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 6

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 7

Đại diện chính quyền thành phố tháp tùng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 8

Chư tôn đức đại diện BTS Phật giáo TP.HCM đón tiếp phái đoàn

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 9

Hòa thượng Thích Thiện Tâm tặng báo Giác Ngộ số đặc biệt Phật đản PL.2566 đến Chủ tịch UBND TP.HCM và các thành viên phái đoàn

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 10

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường Việt Nam Quốc Tự

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM ảnh 11

Chủ tịch UBND TP.HCM và phái đoàn đến thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tăng và đồng bào Phật tử Khmer tại chùa Chantarangsay (quận 3)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.