Chè khoai môn bí đỏ

GNO - Món chè khoai môn bí đỏ ngoài vị dẻo của khoai môn, vị ngọt của bí đỏ còn có độ sánh đặc từ rau câu sẽ là món chè ngon dâng cúng Phật nhân ngày đầu tháng.
IMG_0022.JPG
Chè khoai môn bí đỏ - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

Khoai môn sáp vàng, bí đỏ, rau câu chân vịt, đường thốt nốt, nước cốt dừa.

Cách làm:

Khoai môn, bí đỏ gọt vỏ xắt lát mỏng nấu chín mềm cho rau câu ngâm nở, nhặt sạch cát và nấu cho đến khi rau câu tan hết. Cho đường vào theo khẩu vị, khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho nước cốt dừa vào, sôi lại thì tắt lửa.

Múc chè ra từng chén nhỏ, chè nguội sẽ đông cứng lại. Ngon hơn khi dùng lạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.