CEO Salesforce Marc Benioff thường thực tập thiền

GNO - CEO Salesforce Marc Benioff là một nhận vật lớn có niềm tin vào thiền và chánh niệm.

Ông đã hành thiền hầu như mỗi ngày trong 2 thập niên qua, và là một trong những người ủng hộ tích cực nhất trong việc thúc đẩy sự bình an nội tại và chánh niệm trong công việc.

vch1.jpg


CEO Salesforce Marc Benioff

Hiện tại, ông đang thúc đẩy việc đó lên một mức cao hơn bằng cách lắp đặt các phòng thiền trên mỗi tầng của một trong những tòa nhà Salesforce mới vừa được mở cửa ở San Francisco hôm thứ Hai (7-3).

Mục đích: làm cho các nhân viên dễ dàng thiền định, điều mà ông tin rằng sẽ mang lại những ý tưởng sáng tạo hơn.

"Có một khu chánh niệm, nơi mà các nhân viên có thể đặt điện thoại của họ vào một chiếc giỏ hay bất cứ thứ gì, và đi đến một nơi có sự yên tĩnh", Benioff cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh Forbes CIO tổ chức vào ngày thứ Hai. "Tôi nghĩ rằng điều này thực sự quan trọng để nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công ty của bạn".

Ý tưởng tích hợp phòng thiền không phải đến bởi một mình Benioff - nó thực sự đến từ 30 nhà sư quang lâm, lưu trú tại nhà của ông ở San Francisco mới đây, ông nói.

Sau khi các nhà sư có chuyến thăm đến văn phòng của Salesforce, họ nói với Benioff rằng: "Ở khắp mọi nơi chúng tôi đến, tất cả mọi người luôn luôn nói chuyện khi đang làm việc, ông phải ngăn điều này".

Đầu tiên, họ đề nghị chuyển toàn bộ một tầng chỉ dành riêng cho im lặng, để mọi người có thể đi lên và thiền định bất cứ khi nào họ muốn. Nhưng Benioff thấy làm thế không có hiệu quả, và vì vậy họ đã bàn bạc và thống nhất xây dựng nó trên mỗi tầng.

Văn Công Hưng (Theo Business Insider)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.