Các chùa trao học bổng, tặng quà cho trẻ em, học sinh nhân Tết Trung thu

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà cho học sinh nhân Tết Trung thu
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà cho học sinh nhân Tết Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-9, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (thị trấn Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) tặng quà cho học sinh.
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn đã trao tặng hơn 400 phần quà cho học sinh

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn đã trao tặng hơn 400 phần quà cho học sinh

Theo đó, Ni trưởng đã trao tặng hơn 400 phần quà, mỗi phần quà gồm bánh bao, bánh trung thu và lồng đèn, mỗi phần trị giá 40.000 đồng, tổng trị giá của đợt trao quà lần này là trên 16 triệu đồng. Tại buổi trao quà, đại diện Ban Giám hiệu có cảm ơn đến Ni trưởng cùng chư Ni, Phật tử chùa Phước Viên.

Được biết, đợt quà tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi lần này được chia ra làm hai buổi sáng và chiều để phù hợp với thời gian học của các em học sinh nơi đây.

Nhân Tết Trung thu, Ni trưởng tặng cho các em thiếu nhi tại Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đảo Lý Sơn, Sa Huỳnh, Đắk Lắk, Lâm Đồng và tại TP.HCM với trị giá 200 triệu đồng.

Thu Phong

* Sáng 10-9, chư Ni tổ đình Kim Sơn (quận Phú Nhuận) tổ chức tặng 150 phần quà cho các em trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM; tặng 50 phần quà sẽ được gởi về cho trẻ em nghèo tại thị xã Bến Cát, Bình Dương...

Ni sư Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì chùa Kim Sơn trao quà cho trẻ

Ni sư Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì chùa Kim Sơn trao quà cho trẻ

Quà cho các em gồm 1 lồng đèn giấy, 1 bánh trung thu, nước ngọt... chút quà nhỏ ấm áp đêm trăng rằm, giúp các em vui chơi khi trăng vừa tóa sáng.

Kim Sơn

* Chiều 9-9, Thượng tọa Thích Trung Chánh, Phó ban kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, trụ trì chùa Phước Lâm (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) kết hợp Huyện đoàn Châu Thành và lãnh đạo chính quyền xã Thân Cửu Nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm Hồi Trăng Rằm”.

Ban Tổ chức đã tổ chức đêm hội Trung thu và tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi

Ban Tổ chức đã tổ chức đêm hội Trung thu và tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi

Ban Tổ chức đã tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương với tổng trị giá hơn 45 triệu đồng, cùng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với nhiều tiết mục cho các em vui chơi.

Phật giáo Tiền Giang

* Ngày 9-9, chư Tăng và Phật tử chùa An Lạc (TP.HCM) đã trao tặng 350 phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi đồng bào dân tộc tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Em vui nhận quà tại chương trình "Trung thu cho em"

Em vui nhận quà tại chương trình "Trung thu cho em"

Mỗi phần quà bao gồm: 2 bánh Trung thu, 1 thùng mì, 10 quyển tập, 2 cây bút bi, 1 đèn lồng, đèn cầy và bánh kẹo. Tổng trị giá của đợt tặng quà này là 90 triệu đồng.

Văn Phước

* Tối ngày 9-9, Thượng tọa Thích Tâm Hiền, trụ trì chùa Như Thành kết hợp cùng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Trà Vinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức "Đêm hội trăng rằm" với chủ đề "Vui trong ánh đạo" cho các em Thanh thiếu nhi Phật tử trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Các em thiếu nhi hào hứng theo dõi tiết mục múa lân

Các em thiếu nhi hào hứng theo dõi tiết mục múa lân

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 700 phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm: bánh Trung thu, lồng đèn, kẹo,... với tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

Pháp Trí

* Chương trình “Vầng trăng tuổi thơ” lần thứ 7 do Ni sư Thích nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Hoa (thị trấn Nhơn Trạch, Đồng Nai) tổ chức, đã diễn ra chiều ngày 8-9 cho các em thiếu nhi là học sinh tại thị trấn.

Ni sư Thích nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Hoa trao quà cho học sinh

Ni sư Thích nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Hoa trao quà cho học sinh

Tại đêm trung thu, Ban Tổ chức trao tặng hơn 550 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, tập, chai chứa nước).

Dịp này, chùa Long Hoa đã cúng dường 200 chú tiểu và tặng 100 em nhỏ tại chùa Hương Đàm thuộc Làng Vạn Hạnh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Ni sư Thích nữ Tâm Hiếu trụ trì. Với hơn 850 phần quà yêu thương này của đạo tràng chùa Long Hoa đến với các em nhân mùa trung thu.

Tổng trị giá 98 triệu đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.