Các chùa tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi

Các em thiếu nhi về chùa Thiên Quang tham dự chương trình "Vui hội trăng rằm"
Các em thiếu nhi về chùa Thiên Quang tham dự chương trình "Vui hội trăng rằm"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-9, chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” dành cho 700 thiếu nhi tại địa phương.

Trong phần khai mạc, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang đã có thời pháp thoại ngắn với chủ đề: “Lòng tốt luôn tỏa sáng như ánh trăng thu” nhằm chỉ dạy các em siêng làm các việc thiện lành, chăm học, hiếu thảo với mẹ cha.

Tại chương trình, các em còn được hòa mình vào không khí vui tươi, đầm ấm qua các tiết mục văn nghệ, múa lân, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng,...

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trao quà cho các em
Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trao quà cho các em

Dịp này, chùa đã trao tặng 700 phần quà cho các em. Mỗi phần trị giá 100 nghìn đồng, gồm có bánh trung thu, lồng đèn, sữa, dụng cụ học tập,...

Cũng trong mùa Trung thu năm nay, chùa Thiên Quang đã tặng 400 phần quà đến Bửu Hoa Ni viện (Đồng Nai), Cát Tường tịnh viện (Đắk Lắk) và 200 phần cho các em ở khu vực nhà trọ quanh chùa.

Tổng trị giá quà trung thu là 130 triệu đồng.

Tâm Giang

* Tối 9-9, Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Hàn Sơn (xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Trung thu cho em".

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 200 phần quà trung thu cho các em, gồm: lồng đèn, bánh trung thu, sữa,...

Chương trình "Trung thu cho em" tại chùa Hàn Sơn
Chương trình "Trung thu cho em" tại chùa Hàn Sơn

Trước đó, chiều ngày 8-9, chùa Hàn Sơn đã trao tặng 200 phần quà trung thu cho các em tại Trường Mẫu giáo Hòa Lợi (xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, Trà Vinh).

Tổng trị giá tổ chức chương trình là 28 triệu đồng.

Pháp Trí

* Chiều 10-9, tại chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp), Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, trụ trì chùa kết hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Ánh đạo mùa trung thu”.

Các bạn nhỏ hào hứng với tiết mục múa lân
Các bạn nhỏ hào hứng với tiết mục múa lân

Tại chương trình, các em được xem tiết mục múa lân, ảo thuật; được nghe kể chuyện về "Sự tích đêm Trung thu", tham gia các trò chơi có thưởng, phá cỗ trung thu...

Bên cạnh đó, các em còn được nhận lồng đèn, bánh trung thu từ Ban Tổ chức.

Huệ Nghiêm

* Tối 9-9, chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể phường 12, quận 6, TP.HCM trao tặng hơn 600 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển trao quà cho các em thiếu nhi tại địa phương
Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển trao quà cho các em thiếu nhi tại địa phương

Tại chùa Tuyền Lâm - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận 6, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa cũng đã tổ chức chương trình "Đêm Trung thu" và tặng 200 quà đến các bạn nhỏ trên địa bàn phường 9, quận 6.

Các em nhỏ nhận quà tại chùa Tuyền Lâm
Các em nhỏ nhận quà tại chùa Tuyền Lâm

Bên cạnh đó, các chùa trên địa bàn quận 6 như: chùa Bồ Đề Lan Nhã (phường 8), chùa Thiên Khánh (phường 7), chùa Ngọc Nhân (phường 12), chùa Pháp Hoa (phường 6), chùa Pháp Thành (phường 4) cũng đã tổ chức chương trình Trung thu, rước đèn và tặng quà cho các em thiếu nhi tại địa phương nhằm giúp các em có một mùa Trung thu thật vui vẻ, ấm áp.

Khai Tâm

* Tối 10-9, Đại đức Thích Thiện Quy, trụ trì chùa Linh Bửu (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Ánh trăng tuổi thơ” cho các thiếu nhi tại địa phương. Dịp này, chùa cũng tặng hơn 300 phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm: kẹo, bánh trung thu, lồng đèn,... với tổng trị giá là 40 triệu đồng.

Tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, quận 8
Tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, quận 8

Bên cạnh đó, sáng 11-9, chùa Linh Bửu cũng đã phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN quận 8 và chính quyền địa phương tổ chức trao 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, quận 8.

Được biết tổng trị giá cho chương trình trao học bổng và phát quà trung thu của chùa Linh Bửu là hơn 140 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Ngày 10-9, Câu lạc bộ Thiện Duyên kết hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức đêm Trung thu đầy ấm áp cho hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Anh ngữ thiện nguyện Thiện Duyên. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm: 5 kg gạo, 1 thùng mì, bánh trung thu, lồng đèn, tập, viết,...

Tặng quà trung thu cho các em học sinh tiểu học
Tặng quà trung thu cho các em học sinh tiểu học

Được biết, trước đó, ngày 3-9, Câu lạc bộ Thiện Duyên đã đến Trường Tiểu học Kpa Klơng (xã Ia Peng huyện Grai, tỉnh Gia Lai) trao 400 phần quà cho các em học sinh tại đây. Mỗi phần quà gồm có: sữa, bánh trung thu, lồng đèn, đồ dùng học tập...

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến UBND phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai trao 200 phần quà cho các em nhỏ ở các buôn và 30 phần quà cho các hộ nghèo neo đơn.

Câu lạc bộ Thiên Duyên tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại UBND phường Yên Thế
Câu lạc bộ Thiên Duyên tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại UBND phường Yên Thế

Trong chuyến đi, đoàn đến chùa Thọ Phước (thôn Tân Lập 5, xã Pơng Đăng, Krông Buk, Đắk Lắk) trao 20 phần quà hộ nghèo và 100 phần quà trung thu cho các em nhỏ.

Tổng trị giá chuyến đi từ thiện này hơn 100 triệu do các nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ Thiện Duyên đóng góp.

Diệu Anh

* Tối 10-9, chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Đồng Tháp) đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi. Dịp này, chùa đã trao tặng 1.300 phần quà trung thu cho các bé, 50 phần quà cho các hộ khó khăn, người già neo đơn ở các xã Phú Đức, Phú Thọ, Phú Hiệp…

Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng quà cho các em thiếu nhi
Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng quà cho các em thiếu nhi

Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường) cũng đã trao tặng 600 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương.

Tiết mục múa lân sôi nổi vui Tết Trung thu ở chùa Tâm Thành
Tiết mục múa lân sôi nổi vui Tết Trung thu ở chùa Tâm Thành

Đại đức Thích Nguyên Tấn, Quản trị chùa Phát Quang cũng tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu" và tặng 500 phần quà cho em thiếu nhi ở xã Phú Ninh, An Long…

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.