Bún Huế chay

GNO - Thường đến ngày chay, thay vì nấu cơm thì phải nấu nhiều món nên nếu chọn bún Huế thì chỉ cần thao tác đơn giản, nhất là đối với người không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp cả nhà có cơ hội được đổi món.

anh bun hue.jpg


Mời bạn thử làm món bún Huế chay - Ảnh: Nguyên Hân

Những nguyên liệu không thể thiếu của món bún Huế là sả, khóm và rau quế. Những nguyên liệu còn lại thì tùy nghi trong nhà có gì dùng đó.

Nước dùng nấu từ mía nước rất trong và có vị ngọt thanh. Sả cắt khúc đập dập, cho vào nước dùng, một ít băm nhuyễn xào với dầu phụng cho thơm, thêm vào ít gấc lấy màu đỏ hoặc hạt điều màu. Kế đó cho khóm xắt miếng vào, nêm muối và tương, thêm nước dùng, nêm nếm vừa ăn.

Bún Huế ăn nóng, thêm chả củ sen hoặc chả tàu hủ ky đều ngon. Và tất nhiên, không thể thiếu rau húng quế ăn kèm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.