BR-VT: Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh nói về tiềm năng du lịch tâm linh, tại trường hạ Đại Tòng Lâm

Chư tôn đức Tăng Ni tại trường hạ Đại Tòng Lâm - TX.Phú Mỹ
Chư tôn đức Tăng Ni tại trường hạ Đại Tòng Lâm - TX.Phú Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-6, tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ), lãnh đạo Sở Du lịch và Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã đến trường hạ Đại Tòng Lâm trình bày một số thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và chính quyền đến Tăng Ni đang nhập hạ.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TX.Phú Mỹ; Thượng tọa Thích Vĩnh Tế, Phó Trưởng ban Thường trực TX.Phú Mỹ…

Bà Trần Thị Thu Hiền nêu sơ lượt về tiềm năng du lịch tâm linh của tỉnh

Bà Trần Thị Thu Hiền nêu sơ lượt về tiềm năng du lịch tâm linh của tỉnh

Tại trường hạ, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khái quát về tình hình du lịch của tỉnh từ năm 2019 và sự phục hồi sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19. Việc phục hồi của ngành du lịch tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn, khi lượng khách du lịch quốc tế chiếm tỷ lệ khá thấp do tỉnh không có sân bay quốc tế trong khi đó cung đường huyết mạch là Quốc lộ 51 lại khá xấu.

Bà Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cũng trình bày về hướng kết hợp du lịch tâm linh khi địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở tôn giáo có thể khai thác là điểm đến của khách trong cung đường di chuyển. Nếu khai thác làm điểm du lịch tâm linh, việc khái quát hoặc giới thiệu cho khách cần người am hiểu sâu sắc về giá trị tâm linh, lịch sử tự viện của cơ sở tôn giáo. Bà cũng dành thời gian giải đáp các vấn đề của Tăng Ni đặt ra.

Ông Đặng Văn Hải chia sẻ một số vấn đề về Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo

Ông Đặng Văn Hải chia sẻ một số vấn đề về Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo

Dịp này, ông Đặng Văn Hải, lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã có buổi giói thiệu về Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo năm 2016. Những vấn đề mà Tăng Ni quan tâm là việc chuyển đổi hạng mục đất sang đất tôn giáo, việc xem xét chấp nhận cơ sở tôn giáo trực thuộc GHPGVN, bổ nhiệm trụ trì…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.