BR-VT: Gần 100 người tham gia khóa tu "nửa ngày an lạc"

Thảnh thơi trong ngày cuối tuần tại chùa
Thảnh thơi trong ngày cuối tuần tại chùa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng, ngày 9-6, gần 100 người, trong đó có các bạn trẻ đến chùa Giác Ngộ (H.Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng tu tập "nửa ngày an lạc".
Chư tôn đức hướng dẫn thiền hành

Chư tôn đức hướng dẫn thiền hành

Theo đó, các bạn trẻ tham gia thời khóa thiền tập (ngồi và đi), pháp đàm, thiền trà và ăn trong chánh niệm. Tại mỗi hoạt động, Đại đức Ngộ Trí Dũng chia sẻ với các tu sinh về ý nghĩa của việc thực tập chánh niệm - giúp nuôi dưỡng thân, tâm, đưa đến an định để phát sinh trí tuệ, thương yêu có hiểu biết.

Dịp này, Đại đức cũng chia sẻ việc ý thức trong tiếp nhận thông tin về Phật giáo trên mạng xã hội, “tránh bàn luận, cần có chánh kiến để không đánh mất niềm tin vào Tam bảo”. Theo Đại đức Ngộ Trí Dũng, khi có niềm tin kiên cố, bất động vào Tam bảo thì người học Phật sẽ không bị lung lay khi có một vài vị tu sĩ thực hành chưa đúng cũng như trước bất cứ luận điểm công kích Phật giáo.

Thời pháp đàm gần gũi, hóa giải những khó khăn của các Phật tử

Thời pháp đàm gần gũi, hóa giải những khó khăn của các Phật tử

Trong khóa tu, các bạn trẻ còn được hướng dẫn tham quan, chiêm bái các ngôi chùa nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu như: Long Bàn cổ tự, Thích Ca Phật Đài. Đặc biệt, tại Thích Ca Phật đài, đoàn đã gặp được Thượng tọa Giác Trí, giáo phẩm hệ phái Nam tông Kinh, được sư chia sẻ về việc gìn giữ niềm tin nhân quả, khuyến tấn sống thiện, chánh tín Tam bảo…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.