Bình Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai Phật sự sắp tới

Chư tôn đức được Tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận
Chư tôn đức được Tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-12, tại chùa Tỉnh Hội - Phật Ân, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hoằng pháp năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh cho biết những thành tựu đạt được trong năm 2023 của Ban Hoằng pháp nhờ vào sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo điều kiện trong các hoạt động hoằng pháp của Ban Hoằng pháp. Bên cạnh đó, chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh một lòng đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực, phấn đấu trong hoạt động hoằng pháp; triển khai phương hướng hoạt động của ban trong năm 2023 đi vào thực tế, hiệu quả và thực chất.

Thượng tọa Thích Pháp Huệ phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Pháp Huệ phát biểu khai mạc

Thay mặt chủ tọa đoàn, Đại đức Thích Quảng Pháp, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã mời toàn hội nghị theo dõi video clip báo cáo hoạt động Hoằng pháp năm 2023,

Theo đó, với sứ mệnh hoằng dương giáo pháp, lợi đạo và ích đời, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: Hoạt động thuyết giảng vào Đại lễ Phật đản, Vu lan, thuyết giảng định kỳ với nhiều chủ đề giáo lý căn bản, gần gũi với đời sống; Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã tích hợp chương trình tổ chức thăm, cúng dường 20 trường hạ, chia sẻ Phật pháp đến các điểm an cư, tổ chức đạo tràng Phật tử tu học; Phân ban Truyền thông Hoằng pháp và Ứng dụng công nghệ tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng viết tin; Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên đã tổ chức các khóa tu tuổi trẻ và các công tác thiện nguyện kết với với hoạt động hoằng pháp; Phân ban Hoằng pháp Pháp hội đạo tràng tổ chức các pháp hội nhân các dịp lễ lớn của Phật giáo, tổ chức các buổi lễ hằng thuận cho Phật tử tại tỉnh nhà.

Giảng sư đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 23 thành viên

Giảng sư đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 23 thành viên

Đối với các hoạt động hoằng pháp tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đạt được những thành tựu nổi bật trong tổ chức các khóa tu Một ngày an lạc, Bát Quan trai cho Phật tử trong toàn huyện, thị, thành phố.

Với phương châm “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, trong năm 2023, có hơn 700 buổi thuyết giảng của chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh ở các đạo trang tu học trong, ngoài tỉnh và cả các đạo tràng tu học ở ngoài nước.

Thay mặt Ban Thư ký hội nghị, Đại đức Thích Chúc Thiện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh trình bày chương trình, phướng hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 gồm 11 nội dung.

Thành viên Giảng sư đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh

Thành viên Giảng sư đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh

Dịp này, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc quyết định chuẩn y Giảng sư đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 23 thành viên do Thượng tọa Thích Pháp Huệ làm Trưởng đoàn.

Ghi nhận những thành tựu của Ban Hoằng pháp tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng bằng Tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân đã hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ trong năm 2023.

Thay mặt chủ tọa đoàn, Thượng tọa Thích Pháp Huệ đã trình bày và triển khai phương hướng hoạt động của 6 tháng đầu năm 2024.

Hòa thượng Thích Minh Nhật đạo từ tại hội nghị

Hòa thượng Thích Minh Nhật đạo từ tại hội nghị

Đạo từ chứng minh, Hòa thượng Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận nhận định các hoạt động của Ban Hoằng pháp tỉnh luôn bám sát chương trình của mình, theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh giao phó đã có nhiều kết quả khả quan, tốt đẹp và đáng khích lệ. Hòa thượng cũng lưu ý một số việc trong triển khai 11 nội dung của ban trong 6 tháng đầu năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.