Bình Định: Đại đức Thích Hồng Lý tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân (2021-2026)

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Ân đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Viên Giác (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vào sáng 23-11.
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Chúc Thọ, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Hoài Ân.

Về phía chính quyền có ông Hồ Quang Thơm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Việt Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hoài Ân; ông Trần Văn Thơm, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện Hoài Ân và địa phương đồng tham dự.

Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng đại hội

Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, toàn huyện Hoài Ân có 13 cơ sở tự viện, trong đó còn 7 tự viện đang trong quá trình thủ tục công nhận và trùng tu; có gần 20 Tăng Ni đang sinh hoạt và tu tập. Tuy là huyện miền núi, số lượng Tăng Ni còn hạn chế, đời sống Phật tử còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, sự giúp đỡ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, công tác Phật sự của Phật giáo huyện trong nhiệm kỳ qua đã có những thành tựu nhất định.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, công tác Từ thiện - xã hội của Phật giáo huyện đạt hơn 5 tỷ đồng với các hoạt động như: tặng quà dịp lễ Tết, cứu trợ bão lũ, duy trì thường xuyên bếp tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân; nhận hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, neo đơn với gần 70 hộ đến trọn đời, mỗi hộ là 500 nghìn đồng/ tháng...

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 2 cá nhân của Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo huyện trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội lần này đã biểu quyết thống nhất danh sách tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 thành viên, do Đại đức Thích Hồng Lý tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự.

Hòa thượng Thích Chúc Thọ ban đạo từ

Hòa thượng Thích Chúc Thọ ban đạo từ

Ban đạo từ tại đại hội, Hòa thượng Thích Chúc Thọ đã tán dương tinh thần của Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Ân tổ chức thành công đại hội trong bối cảnh dịch Covid-19, Phật giáo huyện Hoài Ân trong nhiệm kỳ qua cũng đã góp phần cho những thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà.

Hòa thượng mong các thành viên tân Ban Trị sự phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực trong các Phật sự chung để cùng phát triển Phật giáo huyện Hoài Ân phù hợp với chủ đề của đại hội "Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.