Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng dâng tặng bức tranh lưu niệm đến Đức Pháp chủ GHPGVN
Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng dâng tặng bức tranh lưu niệm đến Đức Pháp chủ GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-3, ông Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội đã đến chùa Bằng (Linh Tiên tự, Q.Hoàng Mai) thăm, vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng.

Tháp tùng có Chánh Văn phòng Thành uỷ TP.Hà Nội Trần Thanh Hà.

Tại đây, Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội đã thăm hỏi, bày tỏ niềm hoan hỷ khi Đức Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm, nhận lời làm Hoà thượng Đàn đầu Đại giới đàn Hà Nội năm 2023, một sự kiện đặc thù của Tăng-già, Phật sự quan trọng hàng đầu của Phật giáo Thủ đô.

Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội thông tin về tình hình phát triển của Thủ đô
Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội thông tin về tình hình phát triển của Thủ đô

Ông cũng đã thông tin về tình hình phát triển của Thủ đô, đặc biệt là sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 với nhiều chỉ số khả quan, các chính sách về văn hóa ở Thủ đô. Ông đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo vào sự ổn định và phát triển đó.

Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng GHPGVN tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu lần thứ IX, ban hành Hiến chương sửa đổi lần thứ 7 với nhiều nội dung được bổ sung, điều chỉnh, làm cơ sở cho sự phát triển mạnh mẽ của nhiệm kỳ 2022-2027.

Đức Pháp chủ GHPGVN đáp từ, bày tỏ sự trân trọng với những tình cảm và sự quan tâm của ông Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các vị lãnh đạo Thủ đô đã dành cho GHPGVN cũng như cá nhân ngài.

Đức Pháp chủ GHPGVN tặng món quà tâm linh đến Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội
Đức Pháp chủ GHPGVN tặng món quà tâm linh đến Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội

Trưởng lão Hoà thượng chia sẻ những điều chỉnh của Giáo hội trong nội dung của Hiến chương cũng như các quy chế hoạt động của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, để hoạt động của GHPGVN xứng đáng là tổ chức tôn giáo truyền thống có lịch sử gắn bó, đồng hành cùng dân tộc hai ngàn năm, đồng thời đáp ứng sự đổi mới của đất nước.

Dịp này ông Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội cũng đã tặng bức tranh lưu niệm đến Đức Pháp chủ GHPGVN; Trưởng lão Hoà thượng Pháp chủ cũng đã tặng món quà tâm linh đến ông Bí thư trong niềm hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.