Báo Giác Ngộ số 1255: Căn cứ đâu để nhận định là tu đúng Chánh pháp?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Gần đây, có ý kiến trên mạng xã hội cho rằng phải tu như “Sư Minh Tuệ” đầu-đà du hành khất thực mới đúng Chánh pháp, là bậc chân tu. Còn tu mà ở chùa, sở hữu tài vật đều là tu sai. Tôi thấy ý kiến trên là phiến diện, không đúng nhưng không đủ hiểu biết để giải thích cho người thân. Mong quý Báo giải đáp.

Thắc mắc trên của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp trên Báo Giác Ngộ số 1255 ra ngày 7-6-2024.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1255 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1255 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Ý nghĩa thí dụ lương y trong kinh Pháp hoa" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Quyết tâm" (Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Thí chủ có năm công đức", tác giả Quảng Tánh.

- Trong thế giới đầy thành tích và những cuộc chạy đua để khoe khoang, có một hành trình vượt xa những giới hạn thông thường, một hành trình mà chỉ những ai thực sự kiên trì và quyết tâm mạnh mẽ mới có thể hoàn thành. Đó là Kaihōgyō (Hồi phong hành), một thử thách bộ hành kéo dài 1.000 ngày trong suốt bảy năm và chỉ dành cho những nhà sư của Phật giáo Thiên Thai tông (Tendai) tại Nhật Bản.

Để biết thêm truyền thống này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết: "Kaihōgyō - Bộ hành khổ luyện tìm kiếm sự giác ngộ" (Thiện Quang) đăng trên chuyên mục Văn hóa.

- Phật giáo Champa xuất hiện sớm từ những thế kỷ đầu Tây lịch, thông qua các hiện vật được phát hiện, như hiện vật mảnh thân tượng Phật được phát hiện ở Quảng Khê có niên đại được cho vào khoảng thế kỷ IV-VI; hay qua nguồn sử liệu Trung Hoa, với những ghi chép về Phật giáo Champa khoảng thế kỷ VII bởi Thiền sư Nghĩa Tịnh (I-Tsing). Báo Giác Ngộ số 1255, ra ngày 7-6-2024, giới thiệu đến bạn đọc bài "Dấu ấn Phật giáo Champa ở Quảng Bình, những bổ sung từ văn khắc" của tác giả Jaya Thiên.

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Lễ bế giảng lớp học đặc biệt trong cửa chùa" (Nhã An).

- Các chuyên mục khác: "Giữa những đám mây trắng" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Mẹ tụi nó không bằng" (Truyện ngắn Tâm Không Vĩnh Hữu); Thơ của Nguyễn Văn Song, Trầm Thanh Tuấn, Duy Dương... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.