Báo Giác Ngộ số 1246: Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh - Một bậc hành giả Tịnh độ mẫu mực

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là những nhận định của Đức Pháp chủ GHPGVN về Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, bậc đại dịch giả kinh điển Đại thừa, vị suốt đời thực hành pháp môn Tịnh độ, nhà lãnh đạo Phật giáo qua nhiều giai đoạn lịch sử. Báo Giác Ngộ số 1246, ra ngày 5-4 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bìa Báo Giác Ngộ số 1246 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN
Bìa Báo Giác Ngộ số 1246 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN

Cũng nhân tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-2014), mời bạn đọc cùng theo dõi các bài viết: "Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh với Hội Cực Lạc Liên hữu: Xiển dương Pháp môn Tịnh độ tại Việt Nam thời hiện đại" (Thích Tâm Hải); "Nhớ về nguồn cội" (Thích Hoằng Tri).

Ngoài ra, trên Báo Giác Ngộ số 1246, còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Con đường đến Sơ quả", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc: "Phát nguyện tụng kinh nên kiêng kỵ điều gì?"; "Mất lúc nửa đêm giỗ vào ngày nào?".

- Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người. Hơn thế nữa, những giá trị này còn là điều kiện tiên quyết để thiết lập một thế giới hòa bình và an ổn trong bối cảnh hiện đại. Mời bạn đọc theo dõi bài "Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm" (Thiện Quang lược dịch) trên mục Văn hóa.

- Nghe pháp như thế nào cho có lợi lạc? Đại đức Thích Tuệ Nhật, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã có cuộc trò chuyện với Giác Ngộ về chủ đề này qua bài "Nghe pháp quan trọng, quan trọng hơn là thực hành giáo pháp" do Lưu Đình Long thực hiện, đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Mục Sáng tác: "Một thoáng rạ rơm (Trương Thúy); Thơ của Thanh Tuấn, Ngọc Hưng, Thương Tính ... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.